Nhiều cá nhân, bác sĩ chia sẻ họ quyết định nghỉ việc không phải do thu nhập giảm mà do mô hình quản lý có nhiều thay đổi không hợp lý. Một số mong muốn trở lại nếu như Bệnh viện Bạch Mai thay đổi.

Trước đó, ông Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cuối tháng 3/2021 có 221 người nghỉ việc vì 4 lý do, đó là việc tinh giản một số bộ phận; thu nhập giảm vì Covid-19; tâm lý căng thẳng sau các vụ lãnh đạo bệnh viện lâm vào vòng lao lý và áp lực đổi mới bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên Người Lao Động ngày 14/4, một bác sĩ từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai nay đã chuyển công tác cho rằng việc bệnh viện lấy lý do là dịch Covid-19, bệnh viện khó khăn về tài chính nên đã tinh giản hàng trăm lao động. Vậy tại sao trong thời gian này, bệnh viện vẫn tuyển dụng hơn 500 lao động, gấp nhiều lần số lao động bị buộc thôi việc và chuyển công tác tại bệnh viện. Bệnh viện cũng xây dựng bản đồ quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan mới, thay đổi hạ tầng, sửa sang, đập đi xây lại rất nhiều hạng mục như khu vực sân phía sau, khu vực mặt tiền… Rõ ràng giải thích của lãnh đạo bệnh viện về vấn đề này là không thoả đáng và chưa thật hợp lý.

Vị bác sĩ này chia sẻ thêm: “Với nhân lực chất lượng cao có lẽ họ đi đâu cũng được nhưng điều quan trọng nhất là môi trường làm việc phù hợp. Các bác sĩ mong muốn có môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát triển các chuyên khoa học thuật, không phải môi trường chỉ thích đánh bóng, phô trương, làm hình ảnh…” – 

Một số bác sĩ cho rằng với cách quản trị như hiện nay, sẽ còn nhiều nhân lực chất lượng cao rời bỏ Bệnh viện Bạch Mai và rời bỏ môi trường làm việc mà họ vốn muốn cống hiến trọn đời. “Với cá nhân tôi, nếu thay đổi cách thức quản trị, tôi vẫn mong muốn được trở về Bệnh viện Bạch Mai để làm việc và cống hiến chứ không phải vì thu nhập giảm”- bác sĩ này nói.

Trước đó, hôm 13/4 dư luận xôn xao về thông tin hơn 200 nhân lực trình độ cao của bệnh viện này nghỉ việc, chuyển sang bệnh viện khác và cho rằng có gì đó bất thường.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt quy mô lớn hàng đầu ở Việt Nam, nên thông tin liên quan đến bệnh viện này được người dân rất quan tâm.

Cơ sở y tế lớn vào loại hàng đầu Việt Nam, mỗi ngày có 6.000 – 7.000 người đến khám, hàng ngàn người điều trị nội trú, là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và nổi bật về chất lượng điều trị ở nhiều chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm: