Khi biết cháu Tăng Văn Cảnh (sinh năm 2007, trú tại Thạch Khôi, Hải Dương) không may bị súng hơi bắn trúng vào đầu, chú ruột nạn nhân bàng hoàng báo cho công an phường Thạch Khôi đến giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ việc cháu bé học sinh tiểu học vô tình bị bắn vào đầu, chiều ngày 12/10, bố mẹ cháu là anh Tăng Văn Phong (sinh năm 1967) và chị Đàm Thị Hoa (sinh năm 1972) cho biết, hiện gia đình vẫn đang túc trực tại bệnh viện theo dõi và chăm sóc con trai.

Ngôi nhà cấp bốn cháu Cảnh cùng gia đình sinh sống (Ảnh: Đ. Tùy).

Anh Tăng Văn Bóng, chú ruột của cháu Cảnh kể về giây phút bàng hoàng chứng kiến tận mắt cháu Tăng Văn Cảnh (SN 2007), nằm bất động trên tay, phía giữa trán của cháu có máu chứng tỏ vết thương khá nặng và đi cùng có 4 thanh niên (khoảng 15 tuổi), trong đó 1 người cầm khẩu súng dài hơn 1m và 1 người cầm bơm vào nhà.

Buổi chiều hôm ấy, sau khi tôi vừa ngủ dậy thì nghe tiếng kêu khóc từ nhà anh trai. Bây giờ nghĩ lại sự việc tôi vẫn thấy sợ và hoang mang, vì lúc sáng cháu còn khỏe mạnh bình thường đi ăn cưới mà đến chiều nhìn cháu bất động, ai cũng đau xót”, trích lời anh Bóng trên báo GĐ&XH.

Trước đó, tai nạn bất ngờ xảy ra vào chiều ngày 8/10, sau khi cả gia đình đi ăn cưới thì cháu Cảnh về nhà học bài. Trong khi cháu Cảnh đang ngồi học cạnh cửa sổ được mở hé và có che bằng tấm cửa làm tạm bằng cao su thì bất ngờ bị bắn trúng đầu bằng đạn súng hơi. Từ vị trí đối tượng Tú đứng ngắm bắn cạnh cột điện cách chỗ cháu Cảnh ngồi học khoảng hơn 10m. 

Ô cửa sổ cháu Cảnh ngồi học bị viên đạn bắn trúng đầu (Ảnh: Đ. Tùy).

Thấy cậu ruột bị bắn vào đầu gục xuống bàn, người cháu đã chạy ra cổng gọi ông ngoại và sau đó nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, tuy nhiên do vết thương nặng nên ngay sau đó, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội và vào phòng cấp cứu đặc biệt.

Do yêu cầu của gia đình nên 14h chiều 9/10, bệnh viện tiến hành mổ lấy mảnh đạn, đến khoảng 22h đêm cùng ngày ca mổ đã hoàn thành và bác sĩ mới lấy được 2 mảnh đạn ở phía trước trong não, còn các mảnh đạn phía sau não thì chưa phẫu thuật vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng.

Cũng theo người nhà nạn nhân, khi xảy ra sự việc, Tú cùng bạn đưa cháu Cảnh đi bệnh viện cấp cứu chứ không bỏ mặc. Trong những ngày ở bệnh viện, người thân của Tú đều có mặt để theo dõi và chăm sóc cháu Cảnh, đồng thời bước đầu chuyển một số kinh phí cùng gia đình nạn nhân lo điều trị.

Vị trí Tú đứng cầm súng nén hơi bắn chim chào mào phía sau cửa sổ, nơi cháu Cảnh ngồi học (Ảnh: Đ. Tùy).

Nhận được tin báo, Công an phường Thạch Khôi và Công an TP. Hải Dương ngay lập tức tiến hành bảo vệ hiện trường trong đêm đến hôm sau khám nghiệm, đồng thời dựng lại hiện trường sự việc.

Ngân Hà (TH)