Sau khi trên mạng xã hội lan truyền một phiếu tính tiền có giá món ăn trên trời, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài cho rằng nhà hàng không ‘chặt chém’, vì cháo ở đây là ‘cháo tôm hùm’, mồng tơi là ‘mồng tơi xào bò’…

Chiều tối 10/2, ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài trên đường Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) thừa nhận phiếu tính tiền lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, đúng là của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài. Tuy nhiên, ông Lý cho rằng nhà hàng không “chặt chém” du khách, theo báo Thanh Niên.

Phiếu tính tiền lan truyền trên mạng. (Ảnh chụp lại)

Theo thông tin trong phiếu tính tiền, quán ăn bị tố tên Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang. Phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết), ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Trong phiếu thanh toán có món khổ qua xào được tính với giá 500.000 đồng/2 đĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/đĩa và su su 250.000 đồng/đĩa. Chưa hết, trong phiếu có ghi món cháo số lượng 2 có giá 800.000 đồng.

Ngay khi phiếu tính tiền được đưa lên mạng nhận được hàng trăm ý kiến, đa phần là phê phán quán ăn tính quá đắt so với mặt bằng chung, trong đó 3 món rau xào và 2 phần cháo được tính giá như vậy là không thể chấp nhận được.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Chính Lý cho biết tối hôm đó nhà hàng đón rất đông khách, trong đó có đoàn khách Trung Quốc ăn những món như phiếu thanh toán thể hiện ở trên.

“Đoàn khách trên khoảng 12 – 14 người. Mà đĩa của người Trung Quốc ăn thường to gấp đôi, gấp ba bình thường”, ông Lý nói. Ông này giải thích thêm là một số món ăn trên phiếu tính tiền không thể hiện đúng với thực tế.

“Cháo ở đây là cháo tôm hùm, khổ qua xào là khổ qua xào bò, mồng tơi là mồng tơi xào bò… Do hôm đó khách đông, nhà hàng kín bàn hết, khi thu ngân tính tiền thì sơ ý đánh cho nhanh nên trên phiếu không có từ “tôm hùm” hay “bò”, nên gây nhầm lẫn. Chúng tôi cũng không nghĩ có người chụp lại đưa lên mạng xã hội. Khách đến quán đều hỏi giá trước khi ăn, có niêm yết giá”, ông Lý nói.

Xác nhận với Zing.vn, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 9/2 đã cử lực lượng xuống quán Tháp Bà Làng Chài để xác minh.

“Chúng tôi đang tiến hành xác minh, chưa thể thông tin cụ thể cho báo chí vì còn phải làm rõ một số vấn đề liên quan”, vị này nói.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết khi có kết quả xác minh sẽ tùy mức độ sai phạm của các đơn vị kinh doanh sẽ xử lý và không bao che.

Trước đó, cùng với “nhà hàng Hưng Phát” trên đường Trần Phú (TP. Nha Trang), thì nhà hàng Tháp Bà Làng Chài đang bị tố “chặt chém” du khách, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra, làm rõ các vụ việc, củng cố hồ sơ đầy đủ để có hướng xử lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)