Ba trên tổng số bốn nghi phạm trong vụ cướp taxi đã bị bắt giữ.

Trong ngày 19/11, hai đối tượng của vụ cướp taxi tại Gia Lai rồi đuổi tài xế xuống đường, cho xe tẩu thoát trên QL14 lần lượt bị bắt, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Sau khi vụ cướp xảy ra, lực lượng chức năng cùng người dân đã phối hợp để vây bắt các đối tượng. Vào rạng sáng ngày 19/11, đối tượng thứ 2 của vụ án là Kim Hào Nam (SN 1989, quê ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị bắt sau nhiều giờ nằm trong rừng rậm. Vào lúc sáng sớm, Nam cố ra đường chạy trốn về Quảng Nam thì bị phát hiện.

Kim Hào Nam khi bị bắt. (Ảnh: nld.com.vn)
Kim Hào Nam khi bị bắt. (Ảnh: nld.com.vn)

Tới 19h cùng ngày, đối tượng thứ 3 liên quan tới vụ án là Nguyễn Văn Hội (trú tại Lâm Đồng) bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ khi đang trên đường lẩn trốn về qua trung tâm huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum).

Khai nhận với cơ quan điều tra, các đối tượng này cho biết, họ không quen biết nhau từ trước mà chỉ quen trên mạng xã hội.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sau khi nhận được tin báo có vụ cướp xe taxi ở Gia Lai, và nghi phạm đang di chuyển theo hướng từ TP. Kon Tum đi Quảng Nam, vào khoảng 8h ngày 18/11, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe taxi chạy rất nhanh hướng trên nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra. Khi xe vừa dừng, cả 4 thanh niên trên xe lập tức mở cửa bỏ chạy.

Xác định đây chính là chiếc taxi bị cướp tại Gia Lai, hàng chục cảnh sát và chó nghiệp vụ đã tiến hành chốt chặn tại các con đường, đồng thời tỏa vào các khu rừng rậm để tìm kiếm các đối tượng.

Đến cuối giờ chiều, công an huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) bắt được 1 trong 4 người đang lẩn trốn là Lương Tuấn Vinh (SN 1995, trú phường 8, quận Phú Nhuận, Sài Gòn).

Theo thông tin được biết, Vinh đang là bộ đội nghĩa vụ đi từ Đồng Nai lên Lâm Đồng. Vinh đã rủ 3 thanh niên còn lại tổ chức cướp taxi để lấy tiền tiêu xài.

Hiện, lực lượng chức năng Đắk Glei đang tiếp tục vây bắt đối tượng cuối cùng của vụ án.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: