Bị kết án 7 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản” trong vụ án “chai nước ngọt có ruồi”, anh Võ Văn Minh đã viết đơn kháng cáo.

Theo báo Vnexpress đưa tin, hôm nay, ngày 29/12, trại giam Tiền Giang cho biết, anh Võ Văn Minh đã viết đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại TP HCM, kêu oan về tội Cưỡng đoạt tài sản vừa bị tuyên 7 năm tù.

Trong đơn, anh Minh khẳng định việc thỏa thuận với doanh nghiệp Tân Hiệp Phát để đổi chai nước ngọt có ruồi lấy 500 triệu đồng chỉ là cuộc thương lượng mua bán.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 18/12, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, anh Võ Văn Minh làm nghề bán quán cơm, ngày 3/12/2014, trong lúc lấy chai nước ngọt do công ty Tân Hiệp Phát sản xuất khui bán cho khách, anh đã phát hiện trong chai có con ruồi. Anh đã gọi đến Tân Hiệp Phát yêu cầu cử người đến thương lượng.

Khi Tân Hiệp Phát cử người tới gặp, anh ra giá cho sự im lặng là 1 tỷ đồng, nếu không sẽ cung cấp cho báo chí và in 5.000 tờ rơi phát ra. Qua 3 lần thương lượng, anh đã đồng ý giảm giá xuống còn 500 triệu đồng. Nhưng đến chiều ngày 27/1/2015, anh đã bị công an Tiền Giang bắt trong lúc hẹn gặp đại điện Tân Hiệp Phát tại một quán cà phê để lấy tiền.

Vụ án đã khép lại, nhưng gây ra rất nhiều tranh luận và ý kiến trái chiều.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: