Vụ hỏa hoạn trên đường Đê La Thành gần Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) đã khiến 19 căn nhà liền kề bị cháy, ảnh hưởng lớn tới 31 hộ dân và hàng trăm người nhà, bệnh nhi đang thuê trọ tại khu vực.

Chiều 18/9, Vietnamnet dẫn lời ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: Tuy không gây ra thiệt hại về người nhưng vụ cháy dãy trọ gần Bệnh viện Nhi đã khiến 19 căn nhà với 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Vụ hỏa hoạn cũng khiến đồ đạc, giấy tờ của người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra lúc 17 giờ 58 phút ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, sau đó lan ra 8 nhà liền kề mặt đường (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Do khu vực này nhiều nhà trọ nên ngọn lửa đã lan rất nhanh. Đến 20 giờ 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Tới 23 giờ, vụ cháy được xử lý hoàn toàn.

Trong chiều qua quận Ba Đình và phường Ngọc Khánh đã hỗ trợ tiền mặt cho mỗi hộ gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy 3 triệu đồng, một số nhu yếu phẩm và bố trí nơi ở tạm tại nhà văn hóa phường Ngọc Khánh.

vu chay khu tro gan benh vien nhi 19 ngoi nha bi thieu rui hang tram nguoi bi anh huong
Nhiều người nhà bệnh nhi hoang mang khi bất ngờ mất hết giấy tờ, tài sản và nơi ở sau hỏa hoạn. (Ảnh: Như Quỳnh)

Trao đổi với Báo Dân Trí, ông Lê Thanh Hải, giám đốc Bệnh viện Nhi cho biết, với những trường hợp bệnh nhân thuê trọ bị cháy hết giấy tờ khám chữa bệnh thì chỉ cần đến bệnh viện trình bày sẽ được cấp lại. Việc này không quá khó khăn vì các dữ liệu quá trình khám chữa bệnh đều được sao lưu trên máy tính.

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã có khu trọ cho người nhà bệnh nhân. Nếu người nhà bệnh nhân ở khu vực bị cháy có nhu cầu thì đến bệnh viện đăng ký, bệnh viện sẽ hỗ trợ chỗ ở miễn phí.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình các bệnh nhi bị ảnh hưởng trong vụ cháy này.

Cũng trong chiều ngày 18/9, nhiều tổ chức thiện nguyện đã tới khu vực xảy ra cháy cung cấp nhu yếu phẩm và các đồ dùng cần thiết cho nạn nhân của vụ hỏa hoạn.

vu chay khu tro gan benh vien nhi 19 ngoi nha bi thieu rui hang tram nguoi bi anh huong
Các tổ chức thiện nguyện phát quần áo… (Ảnh: Như Quỳnh)
vu chay khu tro gan benh vien nhi 19 ngoi nha bi thieu rui hang tram nguoi bi anh huong
… và cháo cho nạn nhân vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Như Quỳnh)

Tùng Anh (Tổng hợp)