Trong khi nhiều cư dân đang đợi được gặp chủ đầu tư Carina Plaza đối thoại thì có người lạ mặt xuất hiện cản trở.

Chiều ngày 25/3, hơn 2 ngày sau vụ cháy làm 13 người tử vong, cư dân chung cư Carina (quận 8, TP. HCM) nhận được thông tin chủ đầu tư chung cư này muốn gặp mặt để đối thoại, giải đáp những thắc mắc, theo Kênh 14.

Đúng giờ hẹn, hàng trăm người kéo đến chung cư nhưng lãnh đạo công ty không có mặt. Một người đàn ông tự xưng là người bên chủ đầu tư cho rằng, những thông tin này là “tin vịt”, khi nào có công văn và có con dấu của công ty thì mới đúng.

Người đàn ông to con (phải) được cho là đã có thái độ đe dọa người dân. (Ảnh: Lê Trai)

Nhiều người dân tỏ ra bức xúc khi phải nhịn ăn, uống để kịp giờ đối thoại. Họ tập trung rất đông yêu cầu lãnh đạo chủ đầu tư ra tiếp.

Điều đáng nói, một cư dân nữ của chung cư đã bị người đàn ông lạ mặt khoảng 40 tuổi, dáng người mập, mặc áo đen đến đe doạ, uy hiếp. Nhiều người yêu cầu làm rõ người đàn ông này là ai.

Vụ việc khá căng thẳng buộc đại diện chủ đầu tư ra nói chuyện và cho biết sẽ có văn bản trả lời chính thức người dân trong vòng 30 phút.

Sau đó, Công ty Hùng Thanh đã có văn bản dài 3 trang trình bày về hướng khắc phục, hỗ trợ bồi thường sau sự cố đáng tiếc này. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, cư dân đã giải tán.

Thế Tam