Lãnh đạo trường mầm non ở Nghệ An khẳng định, việc giáo viên quỳ gối cầu xin chính quyền là không có sự dàn dựng, mà đó là việc làm xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của các cô.

Liên quan đến vụ việc một số cô giáo mầm non quỳ gối van xin chính quyền thay đổi quyết định đình chỉ cơ sở, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho rằng, đó là việc làm dàn dựng, thiếu suy nghĩ, chiều 14/6, trả lời PV VTC News đại diện lãnh đạo cơ sở mầm non ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khẳng định không có chuyện dàn dựng mà đó là việc làm bộc phát, thể hiện tâm tư nguyện vọng của các cô giáo.

Cụ thể, ngày 14/6, trao đổi với PV, ông Đặng Minh Chưởng, Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang – đơn vị chủ đầu tư cơ sở mầm non Tuổi thơ tại thị trấn Thanh Chương khẳng định, không có sự “đạo diễn” trong việc các giáo viên quỳ xin lãnh đạo.

“Thực chất, việc các cô quỳ gối van xin là việc làm bộc phát, thể hiện tâm tư, nguyện vọng của các cô. Sự việc xảy ra rất bất ngờ, với tôi, đó là một khoảnh khắc rất đau xót. Nếu là tôi thì tôi không bao giờ quỳ như vậy”, ông Chưởng nói.

Cô Trần Thuỳ Dung – nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ, bày tỏ mong muốn được tiếp tục dạy học. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nói về việc quỳ và khóc, cô Dung giải thích rằng đó là hành động bột phát của các cô giáo thời điểm đó khi nghĩ đến công việc và tình yêu mến trẻ.

Chị Lê Thị Thúy Hòa, giáo viên cơ sở mầm non tại thị trấn Thanh Chương thừa nhận, chị và các giáo viên khác quỳ gối xin lãnh đạo thay đổi quyết định đình chỉ, đây là hành động xuất phát từ cảm xúc, với mong muốn trường tiếp tục được hoạt động để các giáo viên tiếp tục được làm việc.

Theo chị Hòa, thời điểm này xin việc rất khó khăn, nếu cơ sở mầm non bị đình chỉ hoạt động, chị và nhiều giáo viên khác sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp.

“Chúng em quỳ xuất phát từ các cảm xúc, từ cái tâm của mình. Chúng em muốn cầu xin để cho ngôi trường được tiếp tục hoạt động”, chị Hòa nói.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 12/6, khi lực lượng chức năng đến làm việc với Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Lúc tổ công tác chuẩn bị về thì hơn 10 nữ giáo viên xếp hàng quỳ khóc kiến nghị chính quyền không đóng cửa để họ được tiếp tục công tác.

Giáo viên quỳ khóc van xin. (Ảnh cắt clip)

Hầu hết nữ giáo viên cho hay, nếu nhóm trẻ bị đóng cửa thì họ sẽ thất nghiệp, không biết xin việc ở đâu.

Những hình ảnh này được một số người quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng yêu cầu đóng cửa cơ sở này là đúng vì chưa hoàn thành thủ tục pháp lý, nhưng số khác lại bảo vệ các giáo viên.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Minh Sang (chủ nhóm trẻ) thừa nhận việc chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Chủ cơ sở này muốn cơ quan chức năng gia hạn thời gian để hoàn thành. Song, lãnh đạo huyện Thanh Chương vẫn kiên quyết yêu cầu đóng cửa nhóm trẻ.

Theo Vietnamnet, 4/6/2017, UBND thị trấn cho phép Công ty Công ty Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.

Đơn vị này đã tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ ở thị trấn.

Nhóm trẻ này đã hoạt động được 1 năm với quy mô 7 phòng học, 30 giáo viên đứng lớp trông hơn 200 trẻ trước khi bị đóng cửa.

Ngày 5/6/2018, chính quyền yêu cầu Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn tin tưởng tiếp tục đưa trẻ đến lớp.

Tùng Anh (TH)