Bà ngoại cháu bé nấc nghẹn nói: “Mong mọi người rộng lượng bỏ chuyện. Tôi muốn nhận lại thằng bé để chăm sóc, nhất quyết không cho mẹ nó nuôi”.

Ngày 30/5, chị T.T.A.Kh. (40 tuổi, dân tộc Chăm, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đã trình diện công an địa phương, nhận mình là mẹ của bé trai sơ sinh được cứu sống khi bị chôn dưới đất cát cách đây 5 ngày.

Người phụ nữ này khai có chồng và 2 con. Lúc mang thai đứa thứ 3 thì hay bị chồng chửi vì nghi ngờ ngoại tình. Đêm hôm đó chị chuyển dạ, ra sau nhà sinh rồi mang con đến vườn tràm gần nhà chôn, theo VnExpress.

Bà ngoại bé 1 ngày tuổi bị chôn sống ở Bình Thuận mong mọi người rộng lượng với con gái
Bé trai được cứu sống kịp thời khi bị chôn dưới đất cát ở Bình Thuận. (Ảnh: VnExpress)

Bà ngoại bé là Ngô Thị Sang (64 tuổi) cho biết, bà có 7 người con, trong đó chị Kh. là con thứ 2 không được đi học, không biết chữ.

Chị này từ nhỏ đã mắc bệnh động kinh, phát triển không bình thường. Khi lập gia đình, hai vợ chồng ra ở riêng và làm thuê kiếm sống, theo Tuổi Trẻ.

Đến nay, bà Sang vẫn chưa hết xót xa về sự việc xảy đến với cháu ngoại mình.

Lúc đó, chị Trúc (em dâu chị Kh.) phát hiện cháu bé bị chôn vùi dưới lớp đất phía sau nhà, liền gọi người phụ cào đất cát cứu cháu bé, trong đó có bà Sang. Thấy bé vẫn còn thở, khóc, mọi người mừng khôn xiết, cắt dây rốn cho cháu rồi đưa đến trạm xá sơ cứu.

Lúc biết tin chị Trúc phát hiện đứa bé, chị Kh. đến xem mọi người sơ cứu con mình và tỏ vẻ không hề biết chuyện.

Chị Kh. vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra và vô tư nói: “Đâu có chôn, chỉ đem ra đặt đó rồi cào đất cát che lại!”.

Bà ngoại bé 1 ngày tuổi bị chôn sống ở Bình Thuận mong mọi người rộng lượng với con gái
Chị Kh chỉ nơi mình tự vượt cạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau đó, bà Sang phát hiện chị Kh. có nhiều bất thường về vấn đề phụ khoa nên bảo đi khám và hỏi dồn con gái. Cuối cùng, chị Kh. thừa nhận đứa bé là con mình.

Bà ngoại cháu bé nấc nghẹn nói: “Mong mọi người rộng lượng bỏ chuyện. Tôi muốn nhận lại thằng bé để chăm sóc, nhất quyết không cho mẹ nó nuôi”.

Sáng 26/5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) ra bãi đất trống gần nhà hoảng hốt thấy cánh tay trẻ sơ sinh cử động trên nền đất liền đào lên sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bé trai bị chôn khoảng 1 ngày tuổi, nặng gần 2 kg, mặt bên phải có vết thương và còn nguyên dây rốn. Bé đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa thị xã La Gi.

Hồng Hoa