Bé trai bị bạo hành đã không được đi học cả 1 năm nay, nhà trường Quận Cầu Giấy sẵn sàng đón bé quay trở lại học tiếp nếu cháu có nguyện vọng.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 10 tuổi bị cha đẻ bạo hành không cho đi học, ngày 7/12, Bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, Quận cử người đến thăm cháu Trần Nguyên K. Trước cháu K. học ở quận Ba Đình nhưng nếu gia đình có nguyện vọng cho học ở quận Cầu Giấy thì chúng tôi sẵn sàng nhận vào học ngay.

Cháu K. bị chính bố ruột bạo hành trong một thời gian dài và không được đến trường hơn 1 năm nay.

Theo chị Nguyễn Thúy Ngân, mẹ đẻ cháu K., cháu bé không được đi học hơn một năm qua. Tháng 8/2016, chị Ngân liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của con thì được biết bố cháu bé đã xin cho cháu nghỉ học hè để đi du lịch cùng gia đình.

Sau đó, giáo viên không thấy K. trở lại lớp học. Từ thời điểm đó đến lúc trốn chạy được ra ngoài, K. không được đến trường.

Trước đó vào tối ngày 6/12, Cơ quan điều tra – Công an quân Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự và thực nghiệm hiện trường đối với Trần Hoài Nam (sinh năm 1983, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) – người nhẫn tâm hành hạ chính con trai ruột của mình trong thời gian dài.

Nạn nhân được xác định là cháu K., 10 tuổi, con trai của Trần Hoài Nam. Do bố mẹ chia tay, cháu T. ở với bố cùng mẹ kế.

Tối 5/12, cháu K. bất ngờ tìm về nhà bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) trong tình trạng hoảng sợ, sút cân trầm trọng. Ngay sau đó, cháu bé được người thân đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe, tâm lý.

Người thân của cháu K. cho biết, trước đây, cháu bé nặng gần 40 kg nhưng giờ chỉ còn hơn 20 kg. Khi cháu trở về gặp bà nội, lúc đầu, không ai nhận ra cháu bé. Theo lời kể của cháu K., thời gian ở với bố đẻ và mẹ kế, cháu thường xuyên bị đánh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nam cho biết, do cháu K. quá nghịch, đi vệ sinh xong cuộn vào giấy, cất vào trong tủ; mẹ kế sắc thuốc uống, cháu cho đất vào trong ấm thuốc… Dù đã được nhắc nhở nhiều nhưng cháu K. vẫn tái diễn các hành vi tương tự. Do dồn nén lâu ngày nên đối tượng mới có hành động đánh con mình.

Theo UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), cháu K. ở cùng bố đẻ là Trần Hoài Nam và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (sing năm 1983) tại phòng trọ tầng 3 một ngôi nhà ở phố Lạc Long Quân (tổ dân phố số 2, phường Nghĩa Đô). Do vợ chồng Nam thường xuyên vắng nhà, sống khép kín nên tổ dân phố nơi đôi vợ chồng này thuê trọ không biết việc cháu K. bị bạo hành.

Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy cũng cho biết thêm, gia đình của bé K. mới thuê về ở quận Cầu Giấy được mấy tháng, bản thân đối tượng là dân trí thức.

Đức Huy