Liên quan đến vụ việc một người dân bị con bạch tuộc bò lên thuyền cắn tại khu vực biển Hòn Chảo (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu, gia đình nạn nhân đã từ chối xét nghiệm con bạch tuộc này.

Vào ngày 9/7, đại diện xã Vinh Hà, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, cơ quan chức năng đã về địa phương làm việc, thu giữ con mực bạch tuộc (đã chết) cắn tử vong chị T. và sau đó giao lại cho gia đình, theo Infonet.

Được biết, nguyện vọng của người nhà nạn nhân là không đưa con kiểm nghiệm và chỉ xem là tai nạn. Các cơ quan chức năng đã giao lại cho gia đình và cam kết không làm các thủ tục liên quan.

Con bạch tuộc đã cắn chị Tý tử vong. (Ảnh dẫn qua Trí Thức Trẻ).

Trước đó, vào chiều ngày 7/7, chị Văn Thị Tý (32 tuổi, ngụ thôn Hà Giang, xã Vinh Hà) cùng chồng là anh Hoàng Xuân đi thả lưới đánh cá ở biển Hòn Chảo thuộc huyện Phú Lộc, giáp ranh vùng biển Đà Nẵng thì chị Tý bất ngờ bị một con bạch tuộc bò lên cắn vào chân phải, VnExPress đưa tin.

Vết cắn của con bạch tuộc khiến chị Tý đau nhức đến ngất xỉu. Ngay lập tức anh Xuân chạy thuyền vào bờ đưa vợ vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trên đường đến bệnh viện chị Tý đã tử xong. Bệnh viện xác định chị Tý qua đời do trúng độc từ vết cắn của bạch tuộc.

Sau khi nhận được tin người dân bị con bạch tuộc cắn tử vong, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền để cho gia đình lo mai táng cho nạn nhân.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: