Đại diện các gia đình nạn nhân đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân.

Liên quan đến vụ 8 người thiệt mạng do tai biến chạy thận ở Hòa Bình vào cuối tháng 5 vừa qua, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cuối tuần vừa rồi đã có cuộc đối thoại với đại diện của 8 gia đình có người thân tử vong trong sự cố trên.

Theo đó, đại diện các gia đình yêu cầu bệnh viện bồi thường 250 triệu đồng cho mỗi người đã mất, tổng cộng hai tỷ đồng.

Dự kiến ngày 18/9, các gia đình này sẽ gửi đến bệnh viện các thông tin về chi phí mai táng và chi phí khác. Dựa trên thông tin này, bệnh viện sẽ thỏa thuận với gia đình.

Trước đó, vào sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình có dấu hiệu bất thường. Trong đó, 8 người tử vong còn 10 người được chuyển về BV Bạch Mai (Hà Nội) điều trị phục hồi.

Các cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân tử vong của 8 bệnh nhân là do nguồn nước để chạy thận, lọc thận. Ngoài ra, các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

Sau khi cơ quan chức năng khởi tố vụ án, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình là ông Trương Quý Dương đã bị cách chức từ ngày 9/8.

Vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 người thiệt mạng (Ảnh: SGGP)

Trao đổi với báo chí, ông Quách Thiên Trường, Phó Giám đốc thường trực, phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong.

Ngày 16/8, các gia đình nạn nhân này đã gửi đơn tớị Bộ Công An, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Y tế, lãnh đạo chính quyền, ngành y tế và công an tỉnh Hòa Bình kiến nghị xử lý trách nhiệm các bên liên quan vụ tai biến.

Đây là lần đầu tiên các gia đình lên tiếng về vụ việc. Trong đơn các gia đình này cho biết đau xót trước cái chết oan uổng của người thân hôm 29/5 song họ vẫn kiềm chế, không có bất cứ hành động nào gây mất trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: