Thấy một đồng nghiệp rơi xuống hồ, nhóm công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vội xuống cứu nhưng đều bị ngạt khí và tử vong tại chỗ.

Sáng nay (28/12), Công an tỉnh Trà Vinh đã có thông báo về việc 4 công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) ngạt khí tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 27/12, tại trạm bơm nước thô Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Nạn nhân là các anh Nguyễn Văn Quý (30 tuổi), Tăng Toàn Quốc (28 tuổi), Kim Minh Thuận (27 tuổi) và Kiên Ngọc Đen (26 tuổi; cùng ngụ tỉnh Trà Vinh), đều là nhân viên hợp đồng dài hạn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Lê Khánh/NLĐ)

Trước lúc gặp nạn, các công nhân vệ sinh hồ thu nước. Sau khi vệ sinh được 2 ngăn, các công nhân thả máy bơm xăng vào ngăn thứ 3 để bơm nước, rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa.

Một lúc sau, phát hiện máy bơm bị tắt nên nhóm công nhân đi kiểm tra. Theo Báo Người Lao Động, công nhân Quý là người xuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ.

Thấy vậy, 3 công nhân còn lại xuống cầu thang cứu người nhưng bị rơi xuống hồ tử vong. Phát hiện sự việc, những người khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng.

Các công nhân được đưa lên khỏi hồ nhưng đã tử vong. (Ảnh: Hoài Thanh/Vietnamnet)

Theo VnExpress, nhà chức trách kết luận, định nguyên nhân của vụ tai nạn lao động do ngạt khí.

Công ty điện lực Duyên Hải quản lý hai nhà máy nhiệt điện 1 và 3. Hồ nơi các nạn nhân gặp nạn dùng lấy nước phục vụ cho hoạt động của các nhà máy.

Hoàng Anh (tổng hợp)