Đến 10h sáng ngày 15/5, chỉ sau hơn 1 ngày kêu gọi, đã có khoảng 1,7 tỷ đồng ủng hộ 2 hiệp sĩ tử vong khi bắt cướp tại Sài Gòn và số tiền này sẽ được gửi tới gia đình hai hiệp sĩ.  

Sau sự việc 2 hiệp sĩ bị nhóm cướp đâm tử vong tối 13/5, Anh Nguyễn Việt Sin – đội trưởng đội Hiệp sỹ Tp.HCM đã có lời kêu gọi qua tài khoản Facebook cá nhân để ủng hộ gia đình hai hiệp sĩ.

Chỉ trong hơn một ngày ngắn ngủi, số tiền ủng hộ chuyển vào tài khoản của anh Sin đã được khoảng 1,7 tỷ đồng.

Hiện tại, dù đã đóng tài khoản, nhưng nhiều người vẫn bày tỏ mong muốn ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ tử nạn và cả những người đang phải cấp cứu trong bệnh viện.

Người dân góp 1,7 tỷ đồng ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ ở Sài Gòn tử vong
Anh Nguyễn Việt Sin cho biết, tới 10h sáng ngày 15/5 đã nhận được 1,7 tỷ đồng tiền ủng hộ dành cho hai hiệp sĩ thiệt mạng.
Người dân góp 1,7 tỷ đồng ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ ở Sài Gòn tử vong
Có những người đã chuyển trăm triệu đồng để chia sẻ nỗi đau với gia đình của hai hiệp sĩ.

Clip anh Sin có mặt tại đám tang của anh Nam ở Đồng Nai và trao tận tay 900 triệu đồng ủng hộ cho gia đình.

Trưa ngày 15/5, anh Sin đã có mặt tại tang gia của anh Nam (ở Đồng Nai) và trao số tiền quyên góp 900 triệu cho gia đình anh. Đồng thời, anh Sin cũng chuyển số tiền tương tự vào tài khoản cho người đại diện của gia đình hiệp sĩ Thôi (tại Bình Định).

Để việc ủng hộ được minh bạch, chiều 15/5 anh Sin cho biết, sẽ công bố danh sách ủng hộ bằng các bảng sao kê chi tiết của ngân hàng.

“Tôi sẽ đề nghị anh em lập 2 thùng tiền trong lễ viếng anh Nguyễn Hoàng Nam, một thùng là của riêng anh Nam và một thùng của anh Thôi.

Tôi sẽ thông báo địa điểm buổi tang lễ và giờ tôi đi viếng, mong người dân Tp.HCM cho chúng tôi thấy một chút hi vọng về niềm tin và cách cư xử của người Sài Gòn với những con người đã âm thầm bảo vệ sự bình yên cho Tp. này trong suốt thời gian qua.

Qua đây, tôi xin ghi nhận tấm lòng của những người dân, mặc dù các anh chị chỉ đi ngang hiện trường vụ án nhưng khi biết hiệp sĩ gặp nạn đã hăng hái đóng góp hỗ trợ cho các nạn nhân. Một nghĩa cử cao đẹp, rất là Sài Gòn. Tôi xin thay mặt nhiều anh em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các anh chị”, anh Sin xúc động chia sẻ.

Dù hai hiệp sĩ tử vong là nỗi mất mát không có gì bù đắp nổi với gia đình, những người thân của họ, nhưng những sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng đã cho thấy sự cảm phục, yêu quý của người dân dành cho nhóm hiệp sĩ Sài Gòn, với sự dũng cảm và tấm lòng nghĩa hiệp của các anh trong suốt những năm qua.

Thế Tam