Jumoke Orisaguna, một cô gái bán bánh mì trẻ tuổi dạo bước khắp các con hẻm ở thành phố Lagos, Nigeria như mọi ngày. Cô không biết gì về khung cảnh chụp hình ở phía trước mặt, nơi mà có hàng tá stylist, nhiếp ảnh gia đang đứng, và đúng lúc đó “tách một cái” – tiếng máy ảnh vang lên – cuộc đời cô đã thay đổi mãi mãi.

Jumoke Orisaguna là một người mẹ của hai đứa trẻ, với thúng bánh mì trên đầu, hàng ngày cô phải đi khắp các con đường của thành phố Lagos để mưu sinh. Cuộc sống khó khăn đã khiến cô buộc phải để lại chồng và 2 đứa con ở quê nhà. Tuy nhiên, bây giờ cô ấy sắp trở thành một người mẫu hàng đầu của châu Phi; và TY Bello – nhiếp ảnh gia Nigeria là người đằng sau sự thay đổi vận mệnh của Jumoke.

Theo Dailymail, khi  thực hiện một loạt ảnh thời trang tại Nigeria, Bello cùng ê-kip của mình đã bất ngờ ghi lại được hình ảnh của một  phụ nữ bán bán mì tại đây. Dù nhân vật này chỉ vô tình bước vào bức ảnh nhưng lại tạo nên một khuôn hình hoàn toàn khác biệt và gây ấn tượng với vị nhiếp ảnh gia này.

“Cô ấy có vẻ hơi bối rối,” Bello nói. “Một số người đã yêu cầu cô đi qua thật nhanh, nhưng những người khác lại yêu cầu cô ở lại, cô ấy chỉ đơn giản là trong tình trạng lấp lửng”. Thế là tôi nói ‘bức ảnh này sẽ ok nếu có hình của bạn’ và thế là cô ấy gật đầu.

Mặc dù vậy, “Tôi không nghĩ rằng tôi đã thực hiện được một hình ảnh tuyệt vời,” Bello nói, nhưng khi bức ảnh được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội, một sự bùng nổ đã xảy ra, rất nhiều người tỏ ra quan tâm đến cô gái ấy.

Không một ai tin rằng cô ấy chỉ tình cờ đi ngang qua. Tôi chợt nghĩ rằng, nếu mọi người đều nghĩ cô ấy là người mẫu thì có lẽ cô ấy đúng là người mẫu. Sau đó công cuộc tìm kiếm cô gái đã bắt đầu”, Bello nói.

Và vào hôm kia, ngày 14/2, chàng ca sĩ kiêm nhiếp ảnh gia này đã đăng tải trên mạng về việc tìm ra người trong ảnh cũng như cái kết bất ngờ thú vị của câu chuyện này. Người phụ nữ trong ảnh chính là Jumoke Orisaguna, 27 tuổi. Cô đã có hai con nhỏ và hiện đang làm công việc bán bánh mì kiếm sống.

Với sự giúp đỡ của Bello, Jumoke đã bước đầu được làm quen với giới thời trang, thậm chí còn được một công ty quản lý người mẫu ký hợp đồng. Ngay sau đó, bà mẹ 2 con người Nigeria đã được xuất hiện trên trang bìa tạp chí This Day Style, một trong những chuyên trang về thời trang khá nổi tiếng ở châu Phi.

ban banh my 2
(Ảnh: This Day Style)
ban banh my 2a
(Ảnh: Instagram)
ban banh my 2c
(Ảnh: Instagram)

Không chỉ tạo bệ phóng cho bà mẹ trẻ, Sijibomi Ogundele, người đứng đầu công ty còn tặng cho Jumoke một ngôi nhà sang trọng cũng như các suất học bổng tiếng Anh để cô có thể phát triển được sự nghiệp. Thậm chí một ngân hàng gần đó còn đề nghị được trả tiền đi học cho 2 đứa con của cô cho đến khi chúng bước chân vào đại học.

Nhờ sự giới thiệu của nhiếp ảnh gia Bello, Olajumoke Orisaguna đã được ký hợp đồng với một công ty người mẫu... (Ảnh: Instagram)
Nhờ sự giới thiệu của nhiếp ảnh gia Bello, Jumoke Orisaguna đã được ký hợp đồng với một công ty người mẫu… (Ảnh: Instagram)

Tôi chưa bao giờ mong đợi việc này sẽ xảy ra với tôi”, Orisaguna nói, “Những người bạn của tôi đã nói với tôi rằng họ đã nhìn thấy tôi trên TV và họ đã thực sự hạnh phúc. Bố mẹ tôi không thể tin rằng con gái của mình lại có thể trở nên thành công và nổi tiếng theo cách như vậy. Họ cũng đang rất hạnh phúc”.

Không rõ là tình cờ hay sự an bài của số mệnh đã giúp Jumoke đổi đời, nhưng qua câu chuyện này, điều mà chúng ta có thể học được là: cuộc đời luôn có rất nhiều bất ngờ và không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Vì vậy, điều mà chúng ta nên làm là luôn luôn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, bởi biết đâu, một ngày nào đó, số phận sẽ mỉm cười với bạn?

Thanh Phong

Xem thêm: