Trong lúc đùa giỡn, súng cướp cò bắn vào mắt bạn, quá hoảng loạn và để chuộc lỗi, thiếu niên đã dùng súng bắn vào đầu mình khiến cả 2 đều nhập viện.

Vào chiều ngày 30/12, BS Huỳnh Như Đồng – Trưởng khoa Ngoại thần kinh (BV Đa khoa Đắk Lắk) cho biết, vừa tiến hành mổ lấy dị vật có đường kính 1,5 cm trong đầu bệnh nhân Y Tin B’jă (16 tuổi, Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) do súng cồn tự chế gây ra, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Thông tin được biết, vào chiều tối ngày 29/12, Y Tin và Y Gôn Ksơr (12 tuổi, trú cùng buôn) rủ nhau mang súng cồn tự chế vào rừng bắn chim.

Trong lúc đùa giỡn, Y Tin đã để súng cồn cướp cò bắn trúng vào mắt Y Gôn gây thương tích. Quá hoảng loạn, Y Tin đã cầm súng tự bắn vào đầu mình.

Hiện sức khỏe Y Tin đã dần ổn định còn Y Gôn được phẫu thuật và chuyển tiếp lên Khoa Mắt (BV Đa khoa Đắk Lắk) điều trị.

Liên quan đến tai nạn do nghịch súng tự chế, ngày 21/12, gia đình đã tổ chức lễ tang cho cháu Quang Bảo Kh (8 tuổi, ở bản Mừng Mừn, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong Nghệ An) bị trúng đạn tử vong.

Vào trưa ngày 18/12, cháu Kh rủ bạn là Hà Đức L (10 tuổi, trú xã Mường Nọc) về nhà chơi. Vì nhà không có ai nên cháu Kh đã lấy súng kíp của bố ra khoe bạn.

Kh tháo súng, lắp đạn rồi đưa cho bạn cầm chơi. Cháu L thích thú nên đã cầm súng và thử bắn, vô tình siết cò khiến viên đạn bay trúng vào trán Kh đang ngồi đối diện.

Nghe tiếng súng nổ, người dân sống gần đó đã chạy đến và khẩn cấp đưa cháu Kh đi cấp cứu nhưng Kh đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, cơ quan chức năng đã thu giữ khẩu súng kíp của cha cháu Kh.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: