Sau khi diễn viên Nguyễn Hoàng được đưa về nhà dưỡng bệnh, nhiều đồng nghiệp đã quyên góp để giúp đỡ. Nhờ số tiền đó, vợ anh quyết định mở quán cà phê tại quận 10, TP Sài Gòn để kiếm thêm thu nhập. Các anh chị em của Nguyễn Hoàng đã từ dưới quê lên để phụ giúp và khai trương quán vào ngày 18/4 vừa qua.

nguyen hoang 1a
Xác định ‘cuộc chiến’ sẽ còn dài nên vợ Nguyễn Hoàng quyết định mở quán cà phê để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: Nld)
nguyen hoang 1c
Quán mới mở nên chưa có nhiều khách quen. (Ảnh: Nld)
nguyen hoang 1f
Từ khi biết tin quán được mở, nhiều nghệ sĩ cũng ghé thăm để ủng hộ vợ chồng nam diễn viên. (Ảnh: Ngoisao)

Quán mang tên cà phê Nguyễn Hoàng nằm ở địa chỉ 40 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, Quận 10, TP Sài Gòn. Quán nhỏ nhưng bài trí dễ thương, có máy lạnh, ngoài cà phê còn có nhiều thức uống phong phú. Buổi sáng phục vụ điểm tâm bánh mỳ cà ri, bò bít tết… Buổi tối có dàn máy chiếu, màn hình rộng hơn trăm inch, rõ nét để phục vụ cho nhu cầu xem đá banh của nhiều người.

Chị Thanh Trúc, vợ Nguyễn Hoàng cho biết, từ trước đến giờ chị ở nhà lo việc nội trợ nên khi gia đình rơi vào cảnh khốn khó, chị không dễ xin việc làm nên quyết định thuê mặt bằng để bán cà phê, thuận tiện cho việc chăm sóc chồng.

“Xác định sẽ phải ‘chiến đấu trường kỳ’ với căn bệnh tai biến của anh ấy, chúng tôi dồn lực khai trương quán với mong muốn ‘lấy ngắn nuôi dài’, mong có thêm nguồn tiền để chữa bệnh cho chồng“- vợ Nguyễn Hoàng chia sẻ.

vo-nguyen-hoang-mo-quan-ca-phe-kiem-tien-chua-benh-cho-chong-1
Dù trước mắt có nhiều khó khăn, nhưng vợ Nguyễn Hoàng không muốn suy nghĩ tiêu cực. (Ảnh: Ngoisao)

Theo đó, để tiện cho việc buôn bán, Thanh Trúc cho thuê nhà chung cư bên quận 6 và đưa chồng con đến ở tại lầu 1 của quán cà phê để trông coi việc buôn bán. Chị thuê thêm nhân viên phụ giúp.

Chị Trúc cũng chia sẻ, hàng ngày anh được một nhóm lương y đến tập vật lý trị liệu miễn phí. Họ cho biết thần sắc của Nguyễn Hoàng đã khá hơn trước nhưng anh vẫn chưa thể tự ngồi, mọi sinh hoạt cá nhân  như ăn uống, tiểu tiện đều phải có người phụ giúp.

Theo gia đình, Nguyễn Hoàng sẽ được lắp hộp sọ vào đầu tháng 5 này. Chị Trúc mong sau ca phẫu phuật này, chồng có thể tự sinh hoạt để chị có thời gian mưu sinh. Mặc dù vất vả nhưng Thanh Trúc không muốn suy nghĩ tiêu cực.

Trước đó, do bị máu tụ nhiều trong não sau tai biến, anh được các bác sĩ mở một phần hộp sọ để giải phóng máu. Hiện phần nắp sọ vẫn được bảo quản tại bệnh viện. Lắp hộp sọ cũng là công đoạn điều trị cuối cùng của nam diễn viên. Việc anh có phục hồi hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tập luyện.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: