Đường dây vỡ hụi lên đến gần 60 tỷ đồng, đã có 175 nạn nhân đến trình báo tại cơ quan điều tra.

Theo báo Người Đưa Tin, trong vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn huyện Như Thanh và Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều ngày 28/4, đã có 175 nạn nhân đến trình báo với số tiền thiệt hại theo thống kê ban đầu là gần 60 tỷ đồng.

Được biết, thời gian gần đây có một số người trong xã Phú Sơn (huyện Tĩnh Gia) đã tự đứng ra nhận làm chủ hụi để gom tiền của nhiều hộ dân với mức lãi suất cao (1,5-2%/tháng).

Cả tin, nhiều người đã đem toàn bộ tài sản, thậm chí vay của cả ngân hàng để góp hụi, nhưng đến hạn không thấy chủ hụi trả lãi nên người dân đã làm đơn tố cáo.

vo-hui-hang-tram-ty-dong-chan-dong-que-ngheo
Những người chơi hụi ở xã Phú Sơn đang rất hoang mang vì lâm cảnh nợ nần do vỡ hụi. (Ảnh: Lam Sơn/vnexpress.net)

Trao đổi với PV báo Vnexpress, bà Đỗ Thị Nhân (thôn Trung Sơn, xã Phú Sơn) cho biết: “Chủ hụi giờ không còn khả năng thanh toán khiến chúng tôi đứng trước nguy cơ tay trắng”, riêng gia đình bà đã tham gia 6 tổ phường với số tiền 300 triệu đồng.

Tại xã Phú Sơn có hàng trăm hộ dân đang lâm vào tình cảnh như bà Nhân, ai mất ít thì 200-300 triệu đồng, hộ chơi nhiều cả tỷ đồng.

Các chủ hụi không có khả năng thanh toán nên đã trốn nhiều ngày nay.

Ngoài 2 xã Phú Sơn và Phú Lâm, tình trạng vỡ hụi còn xuất hiện nhiều nơi tại các xã Tân Trường, Hải Thanh, Hải Bình, thị trấn Còng (huyện Tĩnh Gia) và 2 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ (huyện Như Thanh).

Cơ quan chức năng 2 huyện Tĩnh Gia và Như Thanh hiện đang mở rộng điều tra vụ việc.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: