Viện nghiên cứu Hồ Nhuận, Trung Quốc ngày 19/10 đã công bố danh sách những nữ doanh nhân giàu nhất 2015. Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này là bà Trần Lệ Hoa, vợ của “Đường Tam Tạng” Trì Trọng Thụy.

Trần Lệ Hoa được mệnh danh là “Nữ hoàng bất động sản” của Trung Quốc bởi khối tài sản khổng lồ của mình. (Ảnh: Chinanews)

Bà Trần Lệ Hoa nổi tiếng không chỉ nhờ tài kinh doanh mà còn là phu nhân của nam diễn viên Trì Trọng Thụy, người từng thành công sau vai diễn Đường Tăng trong phim Tây Du Ký phiên bản 1986.

Năm 1990, Trì Trọng Thụy kết hôn với người vợ hơn ông 11 tuổi Trần Lệ Hoa. Không ít người cho rằng nam diễn viên lấy vợ vì tiền, không xuất phát từ tình yêu. Bởi lúc đó, Trì Trọng Thụy vừa nổi tiếng sau bộ phim Tây Du Ký, lại điển trai, trắng trẻo và thư sinh, trong khi Trần Lệ Hoa đã qua một lần đò và có 3 người con với chồng cũ. Lúc đó, nhan sắc của người phụ nữ này cũng kém xa Trì Trọng Thụy.

Thế nhưng, cuộc hôn nhân của cặp đôi “đũa lệch” đã trải qua 25 năm hòa thuận và gắn bó khiến công chúng ngưỡng mộ.

Trần Lệ Hoa sinh ra trong gia đình dòng dõi quý tộc Mãn Châu ở Bắc Kinh. Thế nhưng, số phận không cho bà hưởng vinh hoa của dòng tộc bởi khi sinh ra (1941), gia đình bà đã kiệt quệ, sống trong cảnh nghèo khó. Bà phải nghỉ học và tự đi kiếm sống.

Những năm 60, Trần Lệ Hoa nhận thấy ngành gia công nội thất gỗ ở Trung Quốc khởi sắc, bà đã quyết định kinh doanh theo con đường này.

Đầu năm 1981, Lệ  Hoa mở rộng kinh doanh sang thị trường Hồng Kông. Sự nghiệp của bà ngày càng phát triển, mang lại lợi nhuận khổng lồ. Với tài sản hiện có khi đó, Trần Lệ Hoa đã tậu 12 tòa biệt thự đắt tiền và sang trọng ở Beverly Hills nước Mỹ.

2 vợ chồng Trì Trọng Thụy – Trần Lệ Hoa vẫn hạnh phúc bên nhau sau 25 năm gắn bó. (Ảnh: Internet)

Thành công tiếp nối thành công, Trần Lệ Hoa mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và thành lập nên Tập đoàn quốc tế Phú Hoa tại Bắc Kinh vào năm 1988. Ngay sau đó bà tiếp tục rót 4 tỉ NDT (14 nghìn tỉ đồng) để xây dựng nên tuyến đường thương mại Kim Bảo ngay tại khu vực đắt đỏ nhất thủ đố Bắc Kinh là phố Vương Phủ Tỉnh.

Ước tính tài sản của bà hiện nay vào khoảng 49,5 tỷ NDT (tương đương 7,8 tỷ USD). Nhiều năm nay, bà Trần luôn vững vàng ở Top đầu trong bảng xếp hạng này và được mệnh danh là “Nữ hoàng bất động sản” bởi tài năng kinh doanh của mình.

Thanh Phong

Xem thêm: