Vợ chồng ông Dũng khẳng định sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

Báo PL.TPHCM đưa tin, ngày 6/3, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) cho biết, vợ chồng ông vừa nhận thư của ông Võ Hoàng Yên (lương y Võ Hoàng Yên) xin được trả lại ông Dũng bà Hằng tiền mặt và sổ đỏ.

Trước đó, ông Yên đã gửi vào tài khoản trả lại cho bà Hằng 20 tỷ đồng tiền mặt và sổ hồng của căn nhà trị giá 18 tỷ đồng.

Tối cùng ngày trên Facebook cá nhân của ông Dũng và bà Hằng cùng chia sẻ nội dung đã nhận được thư xin trả lại tiền của ông Yên.

Tuy nhiên, ông Dũng bà Hằng cho rằng sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

Ông Dũng chia sẻ: “Ba, bốn ngày nay, bản thân tôi trực tiếp gặp rất nhiều nạn nhân đã bị Võ Hoàng Yên lừa gạt. Nên vợ chồng tôi quyết định vì hàng ngàn, hàng vạn nạn nhân trong và ngoài nước, chúng tôi sẽ lột trần sự thật vì các nạn nhân”.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, vào sáng 3/3, vợ chồng bà đã nộp đơn đến Công an TPHCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với ông Võ Hoàng Yên và đồng phạm. Đồng thời, điều tra và truy thu lại toàn bộ số tiền 135 tỷ đồng mà bà đã chuyển cho ông Yên và đồng phạm.

Bà Phương Hằng cho biết, việc tố cáo này do ông Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để “ăn chặn” tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng trình bày, trong thời gian quen biết gia đình mình, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục.

“Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh… 

Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… như lời ông Yên nói”- Bà Hằng trình bày trong đơn tố cáo.

Cũng theo bà Hằng, bản thân của bà đã chuyển tiền đến tài khoản của cha vợ của ông Yên, sau khi phát hiện hành vi lừa đảo của ông Yên, bà đã yêu cầu người này trả tiền và đã nhận lại 12 tỷ đồng.

Bà Hằng cũng cho rằng, đến nay bà đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và những người gửi cho bà với tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền)…, thông tin trên báo Lao động.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị