Trong buổi xét xử tại tòa án bang Queensland, Australia , Bộ Nông nghiệp – đơn vị chịu trách nhiệm về kiểm dịch ở nước này đã chiếu trước tòa và công bố cho báo chí clip xin lỗi của vợ chồng diễn viên Johnny Depp.

Trong đoạn video được đăng tải, cặp sao nổi tiếng không chỉ bày tỏ sự hối lỗi sâu sắc mà còn cho biết cả hai rất mong mỏi sẽ nhận được sự tha lỗi và khoan hồng từ phía công chúng cũng như các nhà chức trách.

Úc là một xứ sở tuyệt vời với một kho tàng những thực vật độc đáo cùng các loài động vật và cả con người nữa”, nữ diễn viên Amber Heard chia sẻ trong đoạn video.

Bà xã Johnny Depp cũng khẳng định rằng Úc là một trong những quốc gia “miễn nhiễm” với nhiều loại sâu bệnh phổ biến và cơ chế pháp luật bảo vệ an toàn sinh học của nước này là hoàn toàn cần thiết.

Johnny Depp và và nữ diễn viên Amber Heard trong đoạn clip.
Johnny Depp và và nữ diễn viên Amber Heard trong đoạn clip.

“Tôi thực sự xin lỗi vì Pistol và Boo đã không được khai báo nhập cảnh”, Amber Heard thẳng thắn kết luận, “Bảo vệ nước Úc là một vấn đề quan trọng”.

Theo đó, Tòa án bang Queensland, Australia đã tha bổng cho Amber Heard với điều kiện nữ diễn viên cam kết cư xử tốt trong một tháng và không tái phạm sau này. Nữ diễn viên đã ký vào một bản cam kết thay vì tuyên một bản án. Nội dung bản cam kết là sẽ cư xử tốt trong vòng một tháng, cộng với tuân thủ luật pháp sở tại khi đến Australia và không tái phạm hành vi tương tự. Nếu vợ tài tử Johnny Depp vi phạm cam kết mà cô đã đặt bút ký, cô sẽ bị phạt phạt 1.000 đô la Australia (khoảng 7.500 USD).

Trước đó vào ngày 21/4/2015, Johnny Depp đã đến Úc để quay loạt phim  tiếp theo của “Cướp biển vùng Caribe”. Ngay sau đó, vợ anh – nữ diễn viên Amber Heard (29 tuổi) đã di chuyển bằng máy bay riêng sang đây để thăm chồng. Tại đây khi gặp hải quan, Amber đã viết “Không” trong phần hỏi “Có mang thú vật vào Australia không?”

Tuy nhiên, ngay sau đó sự gian dối của cô bị cơ quan hải quan phát giác, 2 con chó của vợ chồng Johnny Depp nhanh chóng bị đưa khỏi Australia còn nữ diễn viên bị cáo buộc 2 tội: khai man và nhập lậu động vật.

Được biết, nước Úc có những quy định nghiêm ngặt đối với việc đem thú cưng vào nước này. Thường động vật phải trải qua ít nhất 10 ngày để cách ly kiểm dịch nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Họ lo sợ nếu mầm bệnh lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến nền nông nghiệp chăn nuôi lớn của nước này. Theo đó, bất cứ người nào làm trái luật có thể bị phạt tới 10 năm tù giam và nộp một khoản tiền phạt là 10.000 AU (khoảng 75.000 USD).

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: