Danh sách hàng trăm siêu thị Vinmart ở Hà Nội tiếp xúc với ca F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga (21 nhân viên công ty thực phẩm trong ngõ 651 Minh Khai dương tính COVID-19) trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống.

Theo Thanh Niên, đây là thông tin được VinCommerce (Công ty sở hữu VinMart/VinMart+) đưa ra sáng nay 2/8, liên quan đến các ca nhiễm F0 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Theo đại diện VinCommerce, Công ty Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng) là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại khu vực Hà Nội.

“Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan đến Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này này”, đại diện VinCommerce khẳng định.

VinCommerce cho biết thêm, trong ngày hôm nay sẽ có thông tin chính thức từ VinCommerce và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, công ty sẽ cập nhật trên trang Fanpage để người tiêu dùng yêu tâm mua sắm hàng hóa, lương thực, thực phẩm.

Liên quan đến hơn 21 nhân viên công ty thực phẩm trong ngõ 651 Minh Khai dương tính COVID-19. Tối 1/8, UBND P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng, đã yêu cầu phong toả tạm thời thời khu vực ngõ 651 Minh Khai để thiết lập khu vực cách ly y tế. Toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không ra khỏi nhà từ 17 giờ ngày 1/8 đến khi có thông báo mới.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, liên quan tới các ca COVID-19 mới, Hà Nội đã tạm phong tỏa 2 chợ đầu mối lớn ở quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm cho đến khi có thông báo mới để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.

Tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.023 ca nhiễm mới, trong đó chùm ca nhiễm liên quan sàng lọc ho sốt tại cộng đồng nguyên phát (ca ban đầu) và lây phứ phát (lây nhiễm các F) vẫn tăng cao, tổng cộng 54 ca nguyên phát và 366 ca thứ phát. Bên cạnh đó, chùm liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ ghi nhận 88 ca kể từ 19/7; hai chùm Nguyễn Khuyến, Đống Đa và Tân Mai, Hoàng Mai lần lượt ghi nhận 79 và 99 ca nhiễm kể từ 5/7.

Có thể bạn quan tâm: