Trang Globalgrasshopper vừa công bố danh sách 10 điểm du lịch đẹp nhất hành tinh năm 2015, trong đó Việt Nam góp mặt hai đại diện là vịnh Hạ Long và hang Sơn Đoòng.

Trong danh sách xếp hạng, thắng cảnh Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh đứng thứ 3 và hang Sơn Đoòng – Quảng Bình xếp vị trí số 7.

Vịnh Hạ Long xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng.

vinh ha long

Trang web Globalgrasshopper đánh giá: “Cách thủ đô Hà Nội 165 km, vịnh Hạ Long bao gồm 1.600 đảo lớn nhỏ với nhiều hình thù và kích cỡ khác nhau, là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

“Phần lớn vẻ đẹp vịnh được gìn giữ gần như nguyên trạng, không bị tác động của con người” – trang web nhận định – “Thiên nhiên ngoạn mục trong hang Sơn Đoòng lại tạo nên sự hấp dẫn bởi khung cảnh rộng lớn, kỳ vĩ. Bạn sẽ phải mất nhiều tháng liền mới có thể đi hết một vòng hang. Hơn nữa, điều kiện tham gia hành trình khám phá đòi hỏi bạn phải là người có thể lực và tinh thần tốt để chinh phục hệ thống ngầm nối hơn 150 động khác trong hang”.

Hang Sơn Đoòng xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng.

hang sondoong quang binh

Hang Sơn Đoòng – tại xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình – là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam tọa lạc gần biên giới với Lào. Báo New York Times xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách Những nơi nên đến năm 2014 .

Hang Sơn Đoòng chỉ được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa. Bẵng một thời gian đến năm 2006 khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến khu vực này thăm dò thì Hồ Khanh mới báo cho họ. Phải khó khăn lắm ông mới tìm lại được cửa hang vốn nằm sâu trong rừng già với địa hình khá hiểm trở, cách xa đường lớn. Dưới sự hướng dẫn của ông, họ đã đi sâu vào hang, chụp ảnh, đo đạc và thu thập dữ kiện khoa học. Họ cũng đã dành vinh dự cho Hồ Khanh đặt tên hang này.

Hang Sơn Đoòng chỉ được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa.

Danh sách 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh năm 2015 trong bảng xếp hạng của lobalgrasshopper còn có: Công viên quốc gia Fiordland, New Zealand; Hẻm núi Antelope Canyon, Mỹ; Hòn đảo Bora Bora, Pháp; Đảo Lau, Fiji; Đảo Midway, Hawaii; Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ; Cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia; Đảo Vaadhoo, Maldives

Lotus tổng hợp Cinet & Wikipedia