Sau khi các vụ đánh bom ở Bỉ xảy ra liên tiếp vào ngày 22/3, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiến hành các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách và các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực châu Âu.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines (VNA) vẫn tiếp tục khai thác các chuyến bay đến/đi từ châu Âu bình thường, chưa có thay đổi. Để đảm bảo an toàn hàng không, VNA đã mâng mức độ tăng cường bảo đảm an ninh cho các chuyến bay của hãng tại các sân bay châu Âu ở mức cao nhất với các biện pháp:

Yêu cầu các văn phòng chi nhánh tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và an ninh sân bay:

  • Tất cả các sân bay đi từ/đến châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường trước khi chấp nhận chuyên chở;
  • Cập nhật thông tin thường xuyên liên tục để có biện pháp ứng phó kịp thời;
  • Đồng thời, thực hiện các giải pháp hỗ trợ các hành khách nối chuyến đi từ/đến Bỉ nói riêng và hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và châu Âu nói chung.

Theo đó, thời gian làm thủ tục an ninh vào sân bay sẽ có thể mất thời gian hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn. VNA khuyến nghị hành khách lưu ý theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay, chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay và tuân thủ đúng các quy định của an ninh.

VNA cũng cho biết, từ nay đến ngày 31/3/2016, hãng sẽ thực hiện hoàn, đổi vé miễn phí và miễn chênh lệch về giá vé (do thay đổi hạng đặt chỗ hoặc hành trình) cho các vé đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của VNA giữa Việt Nam và châu Âu.

Hành khách sẽ trả chi phí phát sinh nếu có thay đổi liên quan đến các chặng bay của hãng hàng không khác. Vé được đổi là vé có ngày bay giữa Việt Nam và châu Âu trên VNA muộn nhất đến hết ngày 31/3/2016 và có thể thay đổi ngày bay mới đến hết ngày 30/4/2016.

Sáng ngày 22/3, thủ đô Brussels, Bỉ bị rung chuyển bởi các vụ nổ bom tại sân bay Zaventem và tại 2 ga tàu điện ngầm Maelbeek, Schuman (cũng tại Brussels). Các vụ nổ tại Brussels được khẳng định là các vụ tấn công khủng bố.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: