Tuy có hạn hỗ trợ đăng ký chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số tới ngày 30/6/2019, nhưng Vietcombank cho biết sẽ dừng tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử với các khách hàng vẫn sử dụng thuê bao di động 11 số từ ngày 15/11/2018.

Vietcombank vừa chính thức công bố kế hoạch hỗ trợ thay đổi số điện thoại cho khách hàng. Theo đó, toàn bộ chủ tài khoản đăng ký thuê báo 11 số trước đó với dịch vụ ngân hàng điện tử (SMS Banking, Mobile Banking, iBanking, Bankplus,…) và thông tin liên lạc của khách hàng gồm tài khoản, thẻ… đều phải đăng ký chuyển đổi.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ cần đăng ký chuyển đổi một lần cho tất cả các dịch vụ. Riêng với dịch vụ nạp – rút Ví điện tử, sau khi thực hiện đăng ký đổi số điện thoại tại ngân hàng, khách hàng vẫn cần phải đăng ký đổi số tại đơn vị quản lý Ví.

Vietcombank cũng cung cấp cho khách hàng 5 kênh đăng ký chuyển đổi thông tin SIM 11 số về 10 số bao gồm nhắn tin SMS, Vietcombank iBanking, Mobile Banking, VCBPay và trực tiếp tại các quầy giao dịch.

Trong đó, kênh nhắn tin SMS và kênh iBanking sẽ hỗ trợ từ 15/9/2018-30/6/2019. Kênh Mobile Banking và VCBPay sẽ áp dụng từ 15/10/2018-30/6/2019.

Đối với giao dịch đăng ký tại quầy sẽ không có hạn kết thúc và từ hôm nay (15/9), khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng để đăng ký chuyển đổi.

Phía ngân hàng cũng sẽ gửi thông báo để xác nhận bằng văn bản và thực hiện thay đổi trực tiếp tại điểm giao dịch của Vietcombank với các khách hàng tổ chức.

vietcombank se dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu ngay 1511
Kế hoạch hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số điện thoại của Vietcombank. (Nguồn: Vietcombank)

Tuy có hạn hỗ trợ đăng ký chuyển đổi tới giữa năm sau, nhưng Vietcombank cho biết sẽ chỉ duy trì tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử đối với khách hàng chưa thực hiện đăng ký chuyển đổi đến 14/11/2018.

Từ ngày 15/11, Vietcombank sẽ dừng tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử với các khách hàng vẫn sử dụng thuê bao di động 11 số. Riêng dịch vụ Smart OTP, khách hàng có thể sử dụng theo số điện thoại 11 số cho đến khi ứng dụng yêu cầu kích hoạt lại tại điểm giao dịch.

Trước đó, để chuẩn bị cho kế hoạch chuyển đổi mã mạng, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại phải xây dựng kế hoạch chuyển đổi phù hợp với lộ trình theo kế hoạch của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Theo đó, các nhà băng chủ động xây dựng phương án chuyển đổi phù hợp, tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử như các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet-Banking, Mobile-Banking, SMS-Banking… bảo đảm thuận tiện cho khách hàng. Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại trong quá trình triển khai thực hiện phải bảo đảm an toàn, liên tục các hoạt động dịch vụ.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian chuyển đổi SIM 11 số về 10 số sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Báo cáo của các nhà mạng cho thấy ước tính có khoảng 75 triệu thuê bao thuộc diện phải chuyển đổi, trong đó Viettel có 43 triệu thuê bao, MobiFone 14 triệu, VinaPhone 15 triệu và Vietnamobile 2,5 triệu.

Vỹ An (Tổng hợp)