Tối 10/12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) gửi cảnh báo đến khách hàng sử dụng Ngân hàng trực tuyến VCB – [email protected] nên có hành động ngăn chặn virus, phần mềm gián điệp để tránh rò rỉ thông tin tài khoản cá nhân.

Được biết, trước đó, Vietcombank từng đưa ra nhiều cảnh báo đối với khách hàng để phòng tránh rủi ro trong giao dịch và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Cụ thể, ngân hàng cho biết khách hàng tuyệt đối không cung cấp bất kỳ thông tin bảo mật dịch vụ như tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã xác thực giao dịch OTP, mã kích hoạt Smart OTP, địa chỉ email và thông tin cá nhân cho bất kỳ ai và bất kỳ hình thức nào.

Việc sử dụng hệ điều hành và các trình duyệt không còn được Microsoft hỗ trợ có khả năng đối mặt với các nguy cơ máy tính bị lây nhiễm virus, các phần mềm gián điệp, mã độc dẫn đến việc trong quá trình sử dụng máy tính có thể gặp phải những sự cố như: ứng dụng bị gián đoạn hoạt động bất thường, các dữ liệu/thông tin cá nhân của người dùng lưu giữ trên máy hoặc thậm chí trong quá trình thao tác bị thất thoát…

Vì vậy, theo Vietcombank, hãng Microsoft đã cho ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới như Windows 7, 8, 10 hay trình duyệt IE 11, Microsoft Edge thay thế cho các phiên bản cũ không còn được hỗ trợ như Windows XP, IE phiên bản 8, 9, 10.

Dự kiến tháng 2/2017, Vietcombank sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ [email protected] đối với các máy tính đang cài đặt trình duyệt IE phiên bản 10 trở về trước trên hệ điều hành Windows XP. Thông tin dẫn từ Thanh Niên.

Chính vì vậy Vietcombank lưu ý khách hàng sử dụng các hệ điều hành và trình duyệt mới nhất để truy cập và thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Mai Nhi

Xem thêm: