Hình ảnh bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại quán phở với ánh mắt tủi hờn, bơ vơ được đăng tải từ một tài khoản Facebook trong những ngày vừa qua khiến ai cũng thấy ‘xé lòng’.

Câu chuyện xảy ra tại một quán phở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau khi đưa cậu bé đến ăn phở, người bố đã để cậu bé lại quán và không quay trở lại nữa.

Đoạn chia sẻ trên Facebook viết: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà – Hàm Tử Quang, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: “vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ…”, trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé.

Mọi người xung quanh chỗ mình ai thấy cũng xót thương cho cậu bé, sinh ra và nuôi lớn đến giờ lại bỏ bé.

Mình viết bài này mong mọi người chia sẻ để biết đâu bố mẹ cậu bé đọc được và suy nghĩ đón cháu về”.

be trai 2 tuoi bi bo roi tai quan pho
Hình ảnh cậu bé với ánh mắt van lơn khiến ai nhìn thấy cũng xót xa. (Ảnh chụp màn hình/Facebook)

Câu chuyện trên nhanh chóng được chia sẻ trên mạng. Tại công an phường Chương Dương, lực lượng chức năng kiểm tra thấy, cùng với tờ giấy ghi thông tin trên còn có số tiền 200.000 đồng.

Tới tối ngày 11/6, UBND phường Chương Dương đã đưa cháu bé bị bỏ rơi đi khám kiểm tra sức khỏe và bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tại khu vực.

Được biết, một doanh nhân đến từ Hải Phòng đã nhận nuôi cậu bé. Hiện, doanh nhân này đang tìm hiểu và nhờ sự trợ giúp của luật sư để hoàn tất các thủ tục pháp lý đưa bé về gia đình nuôi dưỡng.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: