29 tấn chất phụ gia lậu được đựng trong các bao bì, người lái xe không có bằng lái và cũng không có giấy tờ gì liên quan đến lô hàng trên.

Khoảng 8h30 ngày 9/6, Phòng CSGT Hà Tĩnh kiểm tra xe ô tô mang BKS 98C-07305, kéo theo rơ mooc 98R-00422 tại Km 480 trên tuyến đường tránh thị xã Hồng Lĩnh.

Báo Nông Nghiệp Việt Nam điện tử đưa tin, trên xe có 29 tấn chất phụ gia được sản xuất từ Trung Quốc đựng trong các bao bì, mỗi bao có trọng lượng 50 kg và không có giấy tờ hợp lệ.

Chiếc xe do Nguyễn Văn Quang (SN 1989 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) điều khiển. Tiến hành kiểm tra, lái xe Quang không có bằng lái và không xuất trình được giấy tờ nào liên quan đến số hàng bị phát hiện.

Được biệt, số hàng trên là của một chủ hàng ở TP. Lào Cai thuê Quang chở từ TP. Lào Cai vào Bình Dương để tiêu thụ với số tiền trên 17 triệu đồng. Lái xe cho biết, số chất phụ gia này dùng để làm phân bón và chăn nuôi gia súc.

Trước đó, chiều ngày 25/3, quản lý thị trường Lâm Đồng đã tịch thu và niêm phong toàn bộ 5,5 tấn phân bón giả (được đựng trong 110 bao) tại một cơ sở kinh doanh phân bón giả ở xã B’Lá, huyện Bảo Lâm. Cơ sở này sau đó đã bị phạt 70 triệu đồng về hành vi giả mạo nhãn hiệu, đồng thời, toàn bộ số hàng vi phạm bị tiêu hủy.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: