Lực lượng tìm kiếm vừa phát hiện vết dầu loang, nghi là của máy bay Su-30MK2 gặp nạn trên vùng biển Nghệ An.

Đến đầu giờ chiều ngày 14/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã định vị nơi máy bay gặp nạn gần đảo Hòn Mắt, cách thị xã Cửa Lò, Nghệ An khoảng 30-40 km.

Báo Nghệ An cho hay, vào lúc 15h30, ông Nguyễn Công Lực – Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An xác nhận, đội tàu cứu hộ mới phát hiện một vết dầu loang trên biển ở phía Tây đảo Hòn Mắt, nghi là địa điểm máy bay rơi.

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được vị trí chính xác máy bay gặp nạn. Ông Lực cho biết: “Đã tìm thấy dấu hiệu của chiếc máy bay”.

su-30mk2-gap-nan-tai-nghe-an
Máy bay trực thăng tìm kiếm chiếc Su-30MK2 gặp nạn tại Nghệ An. (Ảnh: baonghean.vn)

Trước đó, khoảng 7h50 sáng nay (14/6), sau khi các máy bay và phi công thực hiện các bài bay theo kế hoạch đã định, một chiếc tiêm kích Su-30MK2 của Không quân Việt nam đã mất liên lạc với Sở Chỉ huy.

Thông tin cho biết, chiếc Su-30MK2 đang bay tập luyện từ Sân bay Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hóa, khi đến vùng biển Nghệ An thì  mất liên lạc với màn hình radar.

Trao đổi về việc triển khai tìm kiếm, cứu hộ chiếc may bay mất tích, ông Trần Văn Hùng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An sẵn sàng huy động 50 chiếc tàu cá của ngư dân cùng nhiều tàu chuyên dụng để tìm kiếm, bên cạnh đó, tỉnh đã thông báo qua hệ thống Đài viễn thông duyên hải về sự việc đến 4.000 tàu cá của ngư dân đang hoạt động trên biển.

Hiện, vẫn chưa tìm thấy 2 phi công trên chiếc Su-30MK2 gặp nạn.

Chiếc Su-30MK2 có khả năng tải tới 8 tấn vũ khí và được phân bổ trên 12 giá treo, bao gồm tên lửa không đối không, không đối đất, không đối hải, các loại bom và rocket. Bên cạnh đó, máy bay còn có 1 pháo tự động GSh-30-1 cỡ 30 mm với cơ số đạn 150 viên.

Ngoài ra, Radar của Su-30MK2 có thể theo dõi 10 mục tiêu và điều khiển tên lửa tiêu diệt 2 mục tiêu (1 xa 1 gần) cùng lúc.

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: