Trong ngày cao điểm 6/2 (28 Tết Âm lịch), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận nhiều thông tin về xe khách chở quá tải, tăng giá vé, ùn tắc.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 6/2, đường dây nóng của cơ quan này tiếp nhận khoảng 43 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh việc xe khách tự ý tăng giá vé, nhồi nhét trên một số tuyến đường từ Sài Gòn, Hà Nội về các địa phương.

Theo phản ánh, nhiều xe có 45-50 chỗ nhưng nhận tới 80-90 khách. So với các năm trước, năm nay, đường dây nóng tiếp nhận ít thông tin về xe quá tải hơn.

xe qua tai nhoi nhet khach
Danh sách các xe buộc phải hạ tải ngày 4/2/2016 của Xí nghiệp quản lý bến xe phía Tây (Hà Nội). (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, sáng ngày 5/2, xe giường nằm Công Thoa chạy tuyến Hà Nội – Thanh Hóa mang BKS 36B-02088 chỉ có khoảng 40 giường nằm nhưng nhà xe cố tình chở hơn 60 hành khách.

Giá vé được nhà xe niêm yết trước đó là 100.000 đồng/vé đi từ Mỹ Đình về bến xe Quán Lào (Yên Định, Thanh Hóa) đã được nâng lên thành 150.000 đồng/vé.

Từ khoảng 7h45, xe bắt đầu rời bến. Tài xế cho xe chạy nhanh, tới khoảng 10h15, xe đến địa phận huyện Hà Trung (Thanh Hóa), tài xế yêu cầu hành khách xuống xe ngay trên QL1A để chuyển sang xe khác khiến nhiều người phải đi bộ một đoạn đường dài thì mới có xe đón.

Trước khi vào trung tâm TP Thanh Hóa, nhà xe lại tiếp tục yêu cầu khách xuống ngay tại khu vực đường tránh, bất chấp phản ứng của hành khách trên xe để tiếp tục quay trở lại bến xe Mỹ Đình.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng ghi nhận, tại Hà Nội, do lưu lượng đi lại gia tăng trong những ngày qua nên nhiều tuyến trục chính của thành phố, quanh bến xe, nhà ga bị ùn tắc. Các tuyến vành đai 3, đường ra Pháp Vân – Cầu Giẽ, QL5, QL1, QL10, các tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên,… đều xảy ra ùn tắc khi có hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau không thể di chuyển được trên đường.

tac duong ha noi nghi tam tet
Tắc đường tại Nghi Tàm (Hà Nội). (Ảnh: Facebook Otofun)

Trong ngày 6/2, cả nước đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, gây thương tích cho 27 người, đa phần xảy ra ở giao thông đường bộ. Đặc biệt tại Bà Rịa – Vũng Tàu, xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người chết, một người bị thương, 2 xe mô tô bị hư hỏng nặng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: