Do hoàn cảnh túng quẫn, thiếu nợ, một người quốc tịch Nam Phi đã nhận vận chuyển ma túy qua đường hàng không để lấy tiền công 3.500 USD nhưng đã bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Báo điện tử Tầm Nhìn đưa tin, sáng nay (13/6), một nam hành khách 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi xuất hiện trên chuyến bay đến từ Doha bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số ma túy được hành khách này cất giấu tinh vi trong các túi nylon, để lẫn trong hành lý, thực phẩm và đồ dùng cá nhân. Số ma túy bị thu giữ có trọng lượng hơn 1,7 kg.

Qua lời khai ban đầu, nam hành khách cho hay, do hoàn cảnh túng quẫn, thiếu nợ nên đã nhận vận chuyển số ma túy này để lấy tiền công 3.500 USD. Theo dự kiến, số ma túy này nếu được vận chuyển trót lọt sang Mỹ sẽ có trị giá ước tính khoảng 300.000 USD.

Trước đó, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã liên tiếp phát hiện, ngăn chặn 5 vụ vận chuyển trái phép lá cây lạ chứa ma túy cực mạnh. Việc buôn bán, vận chuyển loại lá này đang được xem là một phương thức buôn lậu ma túy mới.

Loại lá cây này là lá Khat, chứa chất ma túy Cathinone cực mạnh, bị cấm sử dụng tuyệt đối trong y học và đời sống xã hội theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

la cay co chua chat ma tuy cuc manh bi bat tai san bay tan son nhat
Lá cây lạ có chứa chất ma túy cực mạnh bị phát hiện. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Tổng cộng các vụ này, lực lượng chức năng thu giữ hơn 1,2 tấn lá Khat, nếu được vận chuyển trót lọt đến các nước châu Âu hay Mỹ, số hàng này sẽ có trị giá ước tính 2,2 triệu USD.

Kiến Minh tổng hợp

Xem thêm: