Hộp cơm 200.000 đồng bán cho khách du lịch trong ngày mùng 3 Tết tại một quán ăn bình dân tại TP Đà Nẵng được cho là “quá đắt”.

Ngày 12/2, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND quận Sơn Trà và Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, làm rõ việc một quán ăn bình dân bán hộp cơm giá 200.000 đồng cho một du khách ở Sài Gòn, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trao đổi về sự việc, ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã nhận được phản ánh của du khách. Theo ông Cường, quán ăn Đỉnh Khôi – cơ sở bán xuất cơm hộp trên, là hộ kinh doanh cá thể, thuộc trách nhiệm quản lý của UBND quận Sơn Trà. Quán ăn có bảng giá và giá niêm yết 1 hộp cơm xào hải sản có giá là 200.000 đồng.

Ông Cường nói: “Cái này cũng một phần lỗi do khách không kiểm tra giá trước khi mua. Thêm nữa là khách phản ánh chậm nên chúng tôi chưa kiểm tra thực tế được chất lượng của hộp cơm. Nhưng tôi cho rằng, một hợp cơm xào hải sản mà bán với giá như vậy là quá đắt”.

Trước đó, chiều tối ngày 10/2 (mùng 3 Tết), chị Nguyễn Thị Diệp Thy (trú tại Sài Gòn) cùng một người bạn đến Đà Nẵng du lịch và ghé vào một quán ăn bình dân (tại vòng xoay đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) mua 2 hộp cơm xào hải sản, báo Vnexpress đưa tin.

Sau khi giao đồ cho chị, nhân viên thông báo mỗi hộp cơm giá 200.000 đồng. Chị Thy kể: “Tôi quá bất ngờ nên tranh cãi với nhân viên rồi gọi chủ quán ra hỏi giá cả. Nhưng câu trả lời nhận được là suất cơm có nhiều hải sản nên giá cao”.

Trước khi rời quán, chị Thy yêu cầu nhân viên viết hóa đơn nhưng không được đáp ứng.

Theo ông Trần Chí Cường, hiện Chi cục Quản lý thị trường thành phố đã tiến hành kiểm tra và truy thu thuế quán ăn trên vì hành vi không xuất hóa đơn cho khách hàng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: