Chiều ngày 9/6, tại thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), một cơn mưa giông kèo theo sét đánh đã khiến 2 người chết và 4 người bị thương.

Báo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 9/6, tại địa phận giáp ranh xã Tân An và xã Minh Thành có xuất hiện mưa to kèm theo sét.

Người dân phát hiện 6 người bị sét đánh trúng, trong đó, 2 người tử vong là anh Bùi Hồng S. (SN 1997, trú tại phường Phương Nam, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và anh Lê Anh Th. (SN 1991, trú tại xã Tân An, huyện Quảng Yên).

Bốn người khác bị thương, được chuyển đến bệnh viện, trong đó có 2 cháu nhỏ Lê Vi Gia Nh. (4 tuổi) và Lê Vi Gia H. (3 tuổi) đều trú tại xã Tân An, huyện Quảng Yên. Hai cháu bị bị xây xát, chảy máu nhẹ.

Theo ghi nhận, anh Vi Văn L. (SN 1985, trú phường Đại Yên, TP. Hạ Long) bị bỏng vùng đầu, cánh tay, máu chảy nhiều ở đầu, nghi chấn thương sọ não; chị Vi Thị Thúy Ng. (SN 1995, trú tại xã Tân An, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị xây xước da vùng cánh tay, bàn tay, mu bàn chân.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân bị tử vong 6 triệu đồng, hỗ trợ 3 triệu đồng với những người bị thương.

Đầu mùa mưa, tại một số địa phương, mưa to kèm theo gió lớn và sét đã gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người dân.

Tại Đắk Nông, vào lúc 11h ngày 8/6, một gia đình có 8 người ở thôn 9, xã Chư K’nia (huyện Chư Jút) đang ngồi ăn cơm thì bị sét đánh trúng vào nhà khiến một em nhỏ 14 tuổi tử vong, 3 thành viên khác bị thương, những thành viên còn lại trong gia đình không bị ảnh hưởng gì.

Tại Thừa Thiên – Huế, vào đầu giờ chiều ngày 28/5, trong cơn mưa lớn, có 7 người dân bị sét đánh, trong đó, 1 người đang cày ruộng ngoài đồng bị tử vong, 6 người còn lại bị thương (3 cháu nhỏ bị sét đánh trúng khi đang trú mưa bị thương nhẹ).

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: