Một ngư dân tại Vũng Tàu vừa câu được một con cá giống hệt cá Sủ Vàng – loại cá quý hiếm có giá trị kinh tế cao.

Vào lúc 8h sáng ngày 7/4, tại sông Thị Vải, khúc sông thuộc khu vực cảng Cái Mép (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ông Trần Minh Châu (trú tại tổ 5, khu 3, ấp Ông Trịnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành) câu được con cá nặng 4,4 kg, dài 70 cm, có màu nâu vàng óng ánh, bụng trắng, vây đỏ, giống với loài cá quý hiếm có tên là Sủ Vàng, theo thông tin trên báo Lao Động.

Khi xem hình ảnh mà ngư dân cung cấp, một chuyên viên của Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh cho rằng, với những đặc điểm như trên có thể đây là cá Sủ Vàng. Loài cá này sinh sống ở biển, có trọng lượng dao động trong khoảng từ 2-135 kg, chiều dài tối đa có thể đạt được là 160 cm.

Ông Châu cho biết, hiện vẫn chưa có người hỏi mua con cá, nếu thương lái trả được giá, ông sẽ bán.

ca su vang tien ty ba ria vung tau
Con cá nghi là cá Sủ Vàng mà ông Châu câu được nặng 4,4 kg. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Loài cá Sủ Vàng đươc xem là quý hiếm, có giá trị kinh tế cao trên thị trường, có khi lên đến hàng tỷ đồng. Phần quý nhất là bong bóng của cá, có giá trị lớn về mặt y học vì nó được dùng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Trước đó, cũng trên sông Thị Vải ở đoạn cửa biển Cái Mép, vào lúc 23h ngày 14/3, một con cá Sủ Vàng đã chui vào chuồng đáy của anh Trịnh Văn Cương (40 tuổi, ngụ tại xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Ban đầu, anh Cương không dám khẳng định đó là cá Sủ Vàng nhưng sau khi hỏi bạn bè và những người làm nghề đánh cá, anh chắc chắn đó là cá Sủ Vàng quý hiếm, con cá nặng đúng 9 kg.

Ngày 24/11/2015, anh Nguyễn Tiến Nhật (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) câu được con cá Sủ Vàng có trọng lượng 2,8 kg, tại khu vực cầu Cảng (thuộc địa bàn xã Thanh Trạch). Con cá dài khoảng 40 cm, vảy vàng, vây hồng. Được biết, có thương lái định giá con cá này đến nửa tỷ đồng.

ca su vang
Anh Nhật và con cá Sủ Vàng quý hiếm nặng 2,8kg. (Ảnh: Facebook)

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: