Hơn 70 tấn hàng hóa nhập lậu được vận chuyển bằng xe lửa từ ga Hà Nội tới ga Hố Nai. Theo kế hoạch, lô hàng này sau đó sẽ được đưa tới Sài Gòn và Bình Dương tiêu thụ.

Chiều ngày 10/6, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) CA tỉnh Đồng Nai tạm giữ hàng trăm bao, kiện hàng không có hóa đơn chứng từ và tiếp tục kiểm tra số hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan được vận chuyển trên xe lửa đến ga Hố Nai.

Đài Phát Thanh – Truyền hình Đồng Nai đưa tin, trước đó, lực lượng chức năng phát hiện chuyến tàu H7 xuất phát từ Hà Nội vào ngày 6/6 đến ga Hố Nai ngày 9/6 vận chuyển nhiều hàng hóa nhập lậu, có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài sản xuất, không đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Tiến hành kiểm tra, nhân viên phát hiện trên 5 toa tàu có nhiều hàng hóa gồm: phụ tùng ô tô, xe máy, sửa chữa, linh kiện máy may, linh kiện điện tử, áo vải, đồng hồ nước…. do Trung Quốc và Thái Lan sản xuất.

Số hàng hóa này được đóng trong hơn 550 bao, thùng, kiện hàng các loại. Toàn bộ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Báo Đồng Nai cho biết, trước đó, ngày 14/5, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai kiểm tra đột xuất các toa tàu vận chuyển hàng hóa từ ga Hà Nội đến ga Biên Hòa và phát hiện có 246 kiện hàng hóa (25 tấn) gồm: quần áo, mỹ phẩm, túi xách, linh kiện điện tử, đồ đồng giả cổ…, bên ngoài bao bì của nhiều kiện hàng có dán nhãn ký hiệu bằng chữ Trung Quốc. Ước tính, tổng giá trị của lô hàng khoảng 12 tỷ đồng.

Toàn bộ số hàng hóa này không có nguồn gốc xuất xứ, người vận chuyển sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng của một số doanh nghiệp đã dừng hoạt động để hợp thức nguồn gốc hàng hóa trên đường vận chuyển.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: