Việt Nam đang đứng trong top đầu thế giới về hoạt động kinh doanh trên Facebook và số bạn trẻ trở thành triệu phú đôla nhờ kinh doanh online đã tăng gấp đôi trong 1 năm qua.

Ông Huỳnh Kim Tước – đại diện của Facebook phụ trách lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh trên mạng xã hội tại Việt Nam, đã đưa ra tuyên bố trên tại một diễn đàn về kinh doanh do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Facebook tổ chức ngày 19/10/2017 tại Hà Nội.

Năm 2016, ông Tước từng gây sốc khi tuyên bố Việt Nam đã có 50 triệu phú đôla ở tuổi 20 nhờ kinh doanh online. Giờ đây, đại diện của Facebook tại Việt Nam cho biết con số đó đã tăng gấp đôi.

“Năm 2016 tôi từng khẳng định Việt Nam có 50 triệu phú đôla ở tuổi 20 nhờ mạng internet, nhưng năm nay tôi khẳng định Việt Nam đã có khoảng 100 triệu phú đôla như thế”.

Ông Tước cho biết 53% dân số Việt Nam có tài khoản Facebook, trong đó 96% người dùng thường xuyên lướt facebook trên điện thoại thông minh, 68% người dùng có liên hệ với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông qua Facebook, cao hơn nhiều so với tỷ lệ bình quân của thế giới là 23%.

“Đây là tỷ lệ tuyệt vời để các doanh nghiệp và người dùng Facebook có thể tận dụng bán hàng online,” ông Tước nói.

“Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 hoặc thứ 8 trên thế giới về hoạt động kinh doanh trên Facebook. Nếu kinh doanh theo phương thức truyền thống, Việt Nam chưa có cửa để đứng ở vị trí này, nhưng trên mạng xã hội, chúng ta có khả năng đi tắt đón đầu”.

Theo đại diện Facebook, không phải cứ tham gia kinh doanh online là có thể trở thành triệu phú, nhưng đây là một cơ hội, một xu hướng khi người người, nhà nhà ở Việt Nam dùng Facebook.

Đưa ra khuyến nghị của mình, ông Tước cho rằng các bạn trẻ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tập trung vào thế mạnh của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, đó là mảng online marketing – một xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam trong khoảng 5 năm qua.

“Phần nào trong giá trị toàn cầu chúng ta có thế mạnh, từ khâu sản xuất đến giao hàng, trong 5 năm trở lại đây tại Việt Nam, phần dễ làm nhất là làm marketing, nơi tập trung lợi nhuận cao nhất,” ông nói.

Minh Tuệ – Theo Infonet