Việt Nam đang chuẩn bị các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để sớm đưa Đoàn Thị Hương về nước ngay sau khi được phóng thích để đoàn tụ với gia đình.

Kinh Tế Đô Thị thông tin, trao đổi trong họp báo thường kỳ ngày 25/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai làm các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do.  

Cảnh sát dẫn giải Đoàn Thị Hương trong phiên tòa ngày 1/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/KTĐT)

Theo báo Zing, tại phiên xét xử ngày 1/4, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam tại Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương trong vụ án công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Đồng thời, thẩm phán cũng quyết định giảm 1/3 thời gian thụ án đối với Hương vì lý do khoan hồng.

Theo thông tin từ luật sư của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên Kim Chol bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người này tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017. Ông Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bị cáo Siti Aisyah được trả tự do hôm 11/3 sau khi các công tố viên hủy truy tố đối với người này.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: