Theo đánh giá của trang du lịch trực tuyến Destinia.com, Việt Nam sẽ là một trong 5 điểm đến không nên bỏ qua trong năm 2015.

Theo bình chọn của trang du lịch trực tuyến Destinia.com, Dubai sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2015. Bên cạnh đó, một số quốc gia đang phát triển như: Namibia, Burma, Việt Nam, Papua New Guinea cũng hứa hẹn là những điểm đến đáng nhớ.

(Thành Nhà Hồ – Di sản Văn hóa thế giới)

Giới thiệu về Việt Nam, Destinia.com cho biết, trong năm 2015, quốc gia này sẽ tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015 với chủ đề: “Kết nối di sản thế giới” nhằm quảng bá và kết nối những di sản văn hóa thế giới. Trong năm 2015, tất cả các tỉnh thành có di sản thế giới đã được UNESCO công nhận sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn. Trong đó, Thanh Hóa sẽ là địa phương chủ trì đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015 với nhiều hoạt động vô cùng đặc sắc.

Thanh Hóa nằm ở cửa ngõ khu vực Bắc Trung Bộ, có cả vùng núi, trung du, ven biển, là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, có bề dày truyền thống lịch sử lâu đời và rất giàu tiềm năng du lịch. Vì vậy, quê hương xứ Thanh đã được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2015-Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”.

Trong năm 2014, rất nhiều các trang web du lịch, tạp chí du lịch, trang du lịch của các báo nổi tiếng thế giới bình chọn, xếp hạng cao: Việt Nam trong top 20 quốc gia đẹp nhất thế giới (tạp chí Rough Guides), Việt Nam được bình chọn đứng thứ 6 trong số 20 điểm đến tốt nhất thế giới dựa trên độ an toàn và thân thiện của người dân dành cho khách du lịch (tạp chí Travel and Leisure), Hà Nội là điểm đến hàng đầu thế giới, xếp thứ 8 trong số 10 điểm đến được ưu chuộng nhất thế giới (TripAdvisor), vịnh Hạ Long là một trong 25 địa danh có vẻ đẹp khó tin nhất thế giới (Buzz Feed-Mỹ), Quảng Bình xếp thứ 8/52 điểm đến lý tưởng dành cho khách du lịch năm 2014 (New York Times)… Điều này hứa hẹn sự bứt phá của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2015.

Tổng hợp & sưu tầm ảnh: Lotus