Vượt qua đội Hồng Kông trong trận chung kết với tỷ số 5-1, đội tuyển Robocon Việt Nam (Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đại diện) đã giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2015 (ABU Robocon 2015), theo VTV đưa tin.

Tại Indonesia, chiều 23/8, Hungyen Techedu đã ghi dấu ấn Việt Nam vô địch lần thứ 5 cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương.

Giây phút chiến thắng của Hungyen Techedu trước đội tuyển Hồng Kông tại vòng chung kết với tỷ số 5 – 1. (Ảnh chụp màn hình/TVRI)

Trước đó, các đội tuyển Robocon đại diện Việt Nam đến từ trường ĐH Bách khoa ĐHQG TP.HCM đã giành ngôi vô địch các năm 2002, 2004, 2006 và trường ĐH Lạc Hồng giành ngôi vô địch năm 2014.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Hungyen Techedu của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tham gia một cuộc thi mang tầm quốc tế. Tại vòng loại, Hungyen Techedu vượt qua hai đội tuyển khá mạnh là Ai Cập và Kazakhstan với tỷ số lần lượt là 5 – 1 và 5 – 0.

Tại vòng tứ kết, Hungyen Techedu tiếp tục vượt đội tuyển Nhật Bản với tỷ số 5 – 1. Chiến thắng trước Nhật Bản có lẽ là chiến thắng gây bất ngờ nhất, vì đây được coi là ứng cử viên cho chức vô địch.

Đội tuyển đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tại vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2015 (Ảnh: VTV News)

Hungyen Techedu tiếp tục đánh bại đội Robocon chủ nhà Indonesia ở vòng bán kết với cùng tỷ số 5-1.

Trận chung kết, giữ vững phong độ, đội tuyển Robocon Việt Nam đạt tỉ số 5 – 1, chiến thắng đội tuyển Hồng Kông và giành ngôi vô địch ABU Robocon 2015.

ABU Robocon 2015 quy tụ 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Robot đánh cầu lông”. Các robot đánh và đỡ trúng quả cầu lông càng nhiều càng tốt. Mỗi đội có tổng 6 quả cầu và được nạp sẵn trên robot. Các đội được quyền quyết định số lượng quả cầu trên robot của mình.

Đội tuyển Hồng Kông về nhì, 2 đội Indonesia và Thái Lan đồng giải ba.

ABU Robocon được coi là sân chơi công nghệ dành cho sinh viên các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, khích lệ sự sáng tạo về kỹ thuật và khả năng ứng dụng trong cộng đồng người trẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=yx_BC9NqjiE

Phan A tổng hợp

Xem thêm: