Ông Trương Chí Trung, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và ông Yousef I Al-Bassam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển Ả Rập Xê Út (SFD) đã ký các Hiệp định vay vốn Quỹ SFD cho một số dự án, ngày 5/12/2015, tại Hà Nội, theo tin từ Thời báo Ngân hàng.

Gồm có các Dự án Đường đến trung tâm xã Tân Yên của tỉnh Lạng Sơn, Dự án Mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình, Dự án Mở rộng Trường cao đẳng Nghề tỉnh Hà Nam với tổng trị giá 109 triệu Saudi Riyal (Rian Ả rập Xê Út), tương đương khoảng 29 triệu USD.

Đến nay, tổng số vốn Quỹ Phát triển Ả Rập Xê Út tài trợ cho 9 dự án ở Việt Nam lên đến 427 triệu Riyals Ả Rập (tương đương khoảng 114 triệu USD).

Những dự án sử dụng vốn vay của Quỹ Phát triển Ả Rập Xê Út tập trung vào các lĩnh vực như cải tạo cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển nguồn nhân lực, y tế, ứng phó với biến đổi khí hậu tại các địa phương còn nhiều khó khăn về kinh tế như Bắc Kạn, Ninh Thuận, Quảng Trị, Phú Yên, Nghệ An, Hà Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Nam.

Nguồn vốn vay từ Quỹ Phát triển Ả Rập Xê Út là sự hỗ trợ quý báu cho Việt Nam trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo cũng như góp phần vào mục tiêu chung trong nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy số tiền không lớn nhưng đã tham gia giúp cho một số người nghèo có cơ hội thoát nghèo khó, đây là sự giúp đỡ rất đáng quí.

Thành Long

Xem thêm: