Theo “Bản đồ giá thế giới” được ngân hàng Deutsche Bank của Đức tổng hợp, chiếc “táo khuyết” thế hệ mới nhất của Apple là iPhone 7 đang được bán đắt nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, trong khi bán rẻ nhất tại Mỹ và Nhật Bản. Việt Nam đang đứng ở khoảng giữa của bảng xếp hạng này.

Báo cáo của Deutsche Bank so sánh giá của một loạt các mặt hàng phổ biến tại các thành phố trên thế giới, trong đó có chiếc iPhone 7.

Báo cáo cho thấy Mỹ là quốc gia bán iPhone 7 với giá thấp nhất hiện nay khi phiên bản 128GB của mẫu điện thoại thông minh này có giá 815 USD.

Những nơi có giá bán iPhone 7 hấp dẫn tiếp theo là Nhật Bản, với giá bằng với Mỹ là 815 USD, và Hồng Kồng với 821 USD.

Tại Malaysia, quốc gia gần sát Việt Nam, giá bán iPhone 7 bản 128GB cũng chỉ ở mức 846 USD, cao hơn tại Mỹ 4%.

Ngược lại, iPhone 7 đang được bán cao nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ với giá 1.200 USD (cao hơn 47% so với giá bán tại Mỹ), và Brazil với 1.115 USD (cao hơn 37% so với Mỹ).

Các quốc gia bán iPhone 7 đắt tiếp theo là Nga, Hy Lạp và Ba Lan, đều trên 1.000 USD.

Tại Việt Nam, iPhone 7 bản 128GB đang được phân phối chính hãng với giá 880 USD (khoảng 20 triệu đồng), cao hơn khoảng 8% so với giá tại Mỹ. Mức giá này gần tương đương với nước láng giềng Singapore và Philippines, nhưng thấp hơn Trung Quốc và Ấn Độ.

iPhone 7 là dòng điện thoại thông minh cao cấp được Apple trình làng vào tháng 9/2016. Máy được trang bị màn hình 4,7 inch, độ phân giải 1334 x 750 pixel. Phím Home chuyển từ dạng phím vật lý sang phím cảm ứng với công nghệ nhận diện lực.

Dòng điện thoại này bổ sung khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67, nghĩa là máy có thể sử dụng ở độ sâu tối đa 1m dưới nước trong thời gian lâu nhất 30 phút. Thiết bị không còn jack cắm tai nghe, người dùng sử dụng adapter để cắm headphone vào cổng Lightning hoặc dùng tai nghe Bluetooth.

Minh Tuệ – Theo NDH/BI

Xem thêm: