Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của bé Quốc Huy trong chương trình “Siêu nhí tranh tài”, nữ nghệ sĩ Việt Hương đã quyết định tài trợ việc ăn học cho bé cùng 2 người anh em khác của cậu, với hi vọng sẽ đỡ phần nào gánh nặng cho vũ công Phi Hải – huấn luyện viên kiêm người nhận nuôi của cả 3 đứa trẻ này.

Đến với đêm quyết định tấm vé vào bán kết, Quốc Huy thể hiện tiết mục múa với tên gọi “Hy vọng của mẹ”. Phần thi này Quốc Huy muốn dành làm món quà tặng mẹ nhân ngày đám giỗ lần thứ 2 của bà. Từng chứng kiến sự vất vã của Quốc Huy trong suốt quá trình thi “Siêu nhí tranh tài” khi phải vừa đi học vừa mưu sinh giữa cuộc sống, Việt Hương đã không ngăn được cảm xúc của mình với bài thi mà cậu bé đã thể hiện.

Theo đó, bé Quốc Huy còn có 1 người anh 15 tuổi và người em 8 tuổi. Cả ba được vũ công Phi Hải nhận nuôi từ năm 2013 khi mẹ các em qua đời vì suy thận còn ba mải đi làm xa và không đảm bảo được việc nuôi dạy các con.

Dù còn rất trẻ, kinh tế cũng chưa vững nhưng cảm thương hoàn cảnh anh em Quốc Huy nên vũ công Phi Hải đã tự nguyện gồng gánh trách nhiệm làm thầy, làm cha và làm anh của cả 3 “đứa con thơ”.

Phi Hải và 3 anh em Quốc Huy. Bé Quốc Huy ngoài cùng bên trái. (Ảnh: BTC)
Phi Hải và 3 anh em Quốc Huy. Bé Quốc Huy ngoài cùng bên trái. (Ảnh: BTC)

Chính vì những lý do đó, nữ danh hài Việt Hương đã quyết định trao cho vũ công Phi Hải – người nuôi 3 anh em Quốc Huy 20 triệu đồng. Chị cũng hứa sẽ chi trả toàn bộ số tiền ăn học cho 3 anh em đến khi các bé đủ 18 tuổi.

Nói về lý do giúp đỡ Quốc Huy, Việt Hương cho biết: Ngay từ khi mới bắt đầu chương trình, tôi đã thấy rất thương hoàn cảnh của Quốc Huy.

So với các bé khác, Quốc Huy thiệt thòi hơn rất nhiều khi còn quá nhỏ để phải bon chen với cuộc sống.

Tôi đã nhiều lần nói với Phi Hải, người nhận nuôi Quốc Huy là sẽ giúp đỡ các em, khi thiếu thốn bất kỳ thứ gì thì liên lạc với Việt Hương, nhưng tới tận hôm nay Phi Hải vẫn không liên lạc. Chính vì vậy, tôi phải ngỏ lời trước. Tôi không dám nhận các bé là con nuôi, nhưng tôi sẽ hỗ trợ việc ăn học cho đến khi các bé đủ 18 tuổi”.

Được biết, khi không bận rộn, Việt Hương luôn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Người ta thường thấy chị trong chiếc áo bà ba, đội nón lá đi nấu bún, nấu cháo cho bà con xóm nghèo. Đôi lúc Việt Hương lại xuất hiện ở các vùng quê nghèo để xây cầu qua sông cho bà con hoặc đơn giản là phát quà cho các em nhỏ trong các dịp lễ, tết…

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: