Viện trưởng VKSND có nồng độ cồn vượt nhiều lần mức cho phép, lái xe ô tô gây tai nạn bị khởi tố.

Chiều ngày 14/12, công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố ông Trần Quang Hùng – nguyên Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông – về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ông Hoàng Văn Phước, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi có kết quả giám định thương tật đối với 6 nạn nhân, trong đó nạn nhân nặng nhất là 43% thì VKSND tỉnh và công an tỉnh Kon Tum đã thống nhất khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tuy nhiên, VKSND vẫn chưa phê chuẩn quyết định do vẫn đang chờ kết quả giám định tài sản hư hỏng trong vụ tai nạn.

Chiếc ô tô gây tai nạn được đưa đến để dựng lại hiện trường. (Ảnh: nld.com.vn)
Chiếc ô tô gây tai nạn được đưa đến để dựng lại hiện trường. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, chiều ngày 4/12, ông Trần Quang Hùng – Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông say rượu, lái xe ô tô gây 4 vụ tai nạn liên tiếp nhưng không dừng lại giải quyết mà cho xe chạy về nhà.

Cơ quan điều tra đã mời ông Hùng lên làm việc nhưng ông Hùng còn say quá nên đến sáng hôm sau mới lấy được lời khai.

vien-truong-vks-tong-nhieu-nguoi
Chiếc xe biển xanh gây tai nạn. (Ảnh: vnexpress.net)

Sáng ngày 5/12, cơ quan điều tra TP Kon Tum đã dựng, khám nghiệm hiện trường các vụ tai nạn và xác định lỗi vi phạm. Các nạn nhân được đưa đi giám định thương tích, nếu thương tích 31% sẽ truy tố ông Hùng với tội danh “điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cũng trong sáng ngày 5/12, ông Hoàng Văn Phước – Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum cho biết, VKSND Tối cao đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hùng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: