Một viên kim cương hình trái tim có tên La Légende đã được bán với giá gần 15 triệu USD (khoảng 340 tỷ đồng) trong một phiên đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 17/5, phá vỡ kỷ lục thế giới về mẫu kim cương này.

Viên kim cương làm mặt trang trí cho một chiếc vòng ngọc trai. Ảnh: AFP

Hãng đấu giá Christie’s cho biết đây là viên kim cương hình trái tim lớn nhất từ trước tới nay khi nặng tới 92 carat.

Viên kim cương hoàn hảo, không chút tì vết này được thiết kế làm mặt trang sức của một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai.

Phát ngôn viên Alexandra Kindermann của hãng Christie’s cho biết giá bán 14,99 triệu USD là một mức cao kỷ lục của một viên kim cương hình trái tim.

Viên kim cương có tên là La Légende, một tác phẩm được tạo ra bởi công ty Boehmer et Bassenge, một hãng trang sức cao cấp ra đời cách đây một năm với cái tên được đặt để tôn vinh Charles Boehmer và Paul Bassenge, những nhà kim hoàn nổi tiếng của Paris vào thế kỷ 18.

Viên kim cương nặng 92,15 carat. Ảnh: Christie’s

Công ty Boehmer et Bassenge, hiện đang được điều hành bởi nhà kinh doanh kim cương có trụ sở tại Antwerp, bắt đầu làm việc với nhà đấu giá Christie’s vào năm ngoái.

Kỷ lục trước đây của một viên kim cương hình trái tim được thiết lập vào năm 2011 khi một viên kim cương nặng 56,15 carat được bán với giá 10,9 triệu USD.

La Legende là một trong số 267 viên đá quý được mang ra đấu giá trong ngày 17/5 tại nhà đấu giá Christie’s ở Geneva, trong đó 85% số sản phẩm đã được bán, thu được 94,5 triệu USD.

Một viên đá quý có giá cao khác là viên ruby Myanmar nặng 15,03 carat được gắn trên một chiếc nhẫn kim cương bán được 12,9 triệu USD.

Viên ruby nặng 15,03 carat được bán với giá gần 13 triệu USD. Ảnh: Christie’s

Minh Tuệ – Theo AP/Forbes

Xem thêm: