Mới đây, hình ảnh người đi đường ở Đà Nẵng xúm nhau lại cùng nhặt tiền trả lại cho khổ chủ không may làm rơi đã khiến nhiều người xúc động.

Trước đó ngày 7/5, mạng xã hội lan truyền clip về việc một thanh niên chạy xe máy, làm rơi chiếc ví bên trong chứa xấp tiền khoảng 10 triệu đồng. Tiền theo gió bay tứ tung khắp hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Theo hình ảnh từ camera an ninh, thời điểm trên có rất nhiều người lưu thông qua hầm. Thấy tiền bay, nhiều người lập tức dừng xe lại lượm tiền, tưởng chừng như số tiền đó sẽ bị người dân “hôi của”. Thế nhưng, trái với suy nghĩ của nhiều người, những người đi đường sau khi nhặt được tiền đã xếp gọn gàng, đem đến đưa cho khổ chủ đầy đủ không thiếu một đồng, kể cả giấy tờ.

Qua tìm hiểu người bị rơi tiền trong hình ảnh trên là anh Nguyễn Văn Dương (SN 1993, trú quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) – người đánh rơi tiền, cho biết mình và gia đình từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề buôn bán gia cầm.

Sự việc xảy ra vào sáng 7/5, khi anh đang chở mẹ từ quận Thanh Khê vào trung tâm thành phố để giao hàng.

Anh kể trên báo Tiền Phong rằng, sáng 7/5, khi đi giao hàng từ đường Điện Biên Phủ xuống trung tâm thành phố Đà Nẵng, tới đoạn đầu hầm chui Điện Biên Phủ thì toàn bộ tiền hàng anh bỏ trong túi quần bị văng xuống đất. “Chắc do túi quần em cạn quá nên tiền trồi ra rớt xuống, mẹ em ngồi sau kêu “cái chi rớt con ơi!” Ngoảnh lại thì cả một khúc đường đầu hầm tiền bay tứ tung. Em hoảng quá, trong đầu chỉ nghĩ… thôi xong!”, anh nhớ lại.

Tiền hàng của anh gần 10 triệu đồng, chủ yếu mệnh giá 200.000đ và 50.000đ nên số lượng tờ rất nhiều. Khi thấy tiền “rải” khắp đường, anh vội vàng xuống xe nhặt, với hy vọng “vớt” được tờ nào hay tờ ấy.

“Lúc đang nhặt, thấy mọi người đi xe qua dừng lại lượm tiền, em hoảng quá kêu: Trời ơi mọi người ơi tiền của em! Nhà em nghèo lắm, tiền đó tiền hàng không phải tiền riêng của em! Trời ơi, mọi người ơi lượm giùm em!. Lúc đó có khoảng hai chục người, họ với sang đáp lại: Yên tâm, tụi tui lượm giùm chứ không lấy!”, anh xúc động.

Anh chia sẻ thêm hầu hết những người lượm tiền trong độ tuổi thanh niên, đầu giờ sáng là giờ đi làm, gấp gáp nhưng họ vẫn nán lại giúp anh. Và thật may mắn khi toàn bộ tiền hàng đã được nhặt lại đầy đủ, không thiếu một ngàn. Không những vậy, khi tìm ví không ra, anh đi bộ giữa đường một đoạn, có người còn tấp xe vào hỏi có cần chở giúp không

“Thật sự em không nghĩ là mình may mắn đến vậy bởi gặp những người dân tốt bụng, nhiệt tình. Chừng đó tiền với mọi người không lớn, nhưng đối với em là cả gia tài. Em mong muốn lan toả hành động tử tế trên để mọi người giúp đỡ nhau, có thêm nhiều hành động đẹp hơn nữa”, anh Dương cảm kích.

Có thể bạn quan tâm: