Theo video được đăng trên Twitter hôm 26/4. Các thi thể đều được quấn kín bằng vải trắng phải xếp dài chờ đến lượt.

Thi thể nạn nhân Covid-19 xếp dài chờ được hỏa táng ở Ấn Độ hôm 26/4 (video: Twitter/Pzfahad/VnExpress).

Theo VnExpress dẫn tin từ truyền thông nước ngoài cho hay, trong khi đó, những thi thể mới cũng liên tục được đưa đến bằng cáng cứu thương, khiến các thi thể nối dài ra tận lối vào lò hỏa táng Shubhashnagar ở thủ đô New Delhi, theo video được đăng trên Twitter hôm 26/4. Các thi thể đều được quấn kín bằng vải trắng.

Đây cũng là thảm cảnh xảy ra tại nhiều khu vực ở Ấn Độ khi đất nước này đang chống chọi đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất. Vùng dịch lớn thứ hai thế giới hiện ghi nhận hơn 17,6 triệu ca nhiễm và gần 198.000 ca tử vong.

Trước khi được đưa vào khu vực hỏa táng, người thân phải nhanh chóng nói lời vĩnh biệt với các nạn nhân bởi khu hỏa táng luôn quá tải.

Rất ít người thân được phép vào khu vực hỏa táng vì quy định phòng dịch và phong tỏa ở thủ đô. Tuy nhiên, có quá nhiều đám tang diễn ra cùng lúc nên khu vực luôn đông đúc.

Ảnh chụp màn hinh baotintuc.

Nguồn tin trên cũng cho hay, các chuyên gia đánh giá Covid-19 tại Ấn Độ lần này tốc độ lây lan nhanh hơn, tử vong nhiều hơn, tấn công nhiều người trẻ tuổi so với đợt bùng phát năm 2020.

Tất cả mô hình dự đoán trên thế giới hiện nay phản ánh Covid-19 tại Ấn Độ sẽ chạm đỉnh vào tháng 5. Theo Viện Đo lường và Đánh giá Y tế (IHME) tại Đại học Washington, Mỹ, số ca tử vong do nhiễm nCoV mỗi ngày tại Ấn Độ sẽ đạt đỉnh vào ngày 10/5, với 5.600 ca. Mô hình dự báo của ĐH Washington, Mỹ, cho thấy nếu Ấn Độ thực hiện tốt việc đeo khẩu trang từ tuần tới, 70.000 người sẽ tránh khỏi cái chết.

Tình hình Covid-19 tại Ấn Độ trong những tuần qua vô cùng căng thẳng. Các phân tích thống kê cho thấy so với đợt bùng phát thứ nhất, đợt dịch lần này có phần khác biệt và nguy hiểm hơn nhiều.

Ấn Độ đang chống chọi đợt bùng phát Covi-19 tồi tệ nhất, liên tục 6 ngày ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới. Các bệnh viện quá tải, lò hỏa táng hoạt động hết công suất và nhiều gia đình bệnh nhân tuyệt vọng lên mạng xã hội cầu xin nguồn oxy, giường bệnh. Nhiều bệnh nhân chết trên cáng trước cổng bệnh viện hoặc trên đường vì không có giường cấp cứu.

Vùng dịch lớn thứ hai thế giới ghi nhận thêm 319.435 ca nhiễm và 2.764 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên lần lượt 17.625.735 và 197.880.

Có thể bạn quan tâm: