Clip ghi lại cảnh một thi thể rơi ra khỏi chiếc xe chở xác bệnh nhân chết vì COVID-19 từ bệnh viện đi tới nơi hỏa táng ở miền trung Ấn Độ gây xôn xao cồng động mạng, theo VnExpress.

Chốt cửa xe cấp cứu bị gãy khi tài xế vào khúc cua ở tốc độ cao hôm 23/4, ngay bên ngoài cổng trường Đại học Y Atal Bihari Vajpayee tại huyện Vidisha, bang Madhya Pradesh, khiến thi thể bệnh nhân Covid-19 văng ra và rơi xuống mặt đường, trong sự hốt hoảng của những người chứng kiến.

Không rõ bên trong xe chở bao nhiêu thi thể. Người nhà bệnh nhân vội vàng chạy tới, phản đối cách nhà chức trách đối xử với người chết.

“Sự cố xảy ra khi nhân viên bệnh viện đang đưa xác bệnh nhân đi hỏa táng. Chiếc xe đã quá cũ, do một tổ chức phi chính phủ quyên tặng, cửa đã hỏng từ lâu nên mới xảy ra tình huống trên”, Sunil Nandeshwar, hiệu trưởng Đại học Y Atal Bihari Vajpayee, giải thích.

Video: India Today/VnExpress.

Hệ thống y tế Ấn Độ đang quá tải trước sức ép từ làn sóng bùng phát lây nhiễm. Vật tư y tế từ giường bệnh, dưỡng khí oxy đến vaccine đều thiếu hụt.

Hiện đất nước Ấn Độ đang trảo qua những ngày tháng tan thương nhất khi số người chết và nhiễm COVID-19 tăng cao và nhanh khiến cả thế giới chấn động với những hình ảnh hỏa táng người chết. Liên quan đến vụ việc này, mới đây một clip được đăng trên Twitter hôm 26/4 ghi lại cảnh các thi thể đều được quấn kín bằng vải trắng phải xếp dài chờ đến lượt khiến ai cũng đau lòng.

Thi thể nạn nhân Covid-19 xếp dài chờ được hỏa táng ở Ấn Độ hôm 26/4 (video: Twitter/Pzfahad/VnExpress).

Nguồn tin trên cho hay, những thi thể mới liên tục được đưa đến bằng cáng cứu thương, khiến các thi thể nối dài ra tận lối vào lò hỏa táng Shubhashnagar ở thủ đô New Delhi, theo video được đăng trên Twitter hôm 26/4. Các thi thể đều được quấn kín bằng vải trắng.

Đây cũng là thảm cảnh xảy ra tại nhiều khu vực ở Ấn Độ khi đất nước này đang chống chọi đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất. Vùng dịch lớn thứ hai thế giới hiện ghi nhận hơn 17,6 triệu ca nhiễm và gần 198.000 ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm: