Theo trang Shanghaiist.com, đêm ngày 1/8, một người đàn ông 35 tuổi làm việc tại một siêu thị ở Thượng Hải đã phải cắt chân khi anh bị mắc vào thang cuốn. Đây là vụ tai nạn thứ ba liên quan tới thang cuốn tại Trung Quốc trong tuần qua.

Người đàn ông này là người quét dọn tại siêu thị Công viên Trung Sơn. Đêm ngày 1/8, sau khi siêu thị đóng cửa và đang đi trên thang cuốn để thực hiện công việc của mình thì chân của anh này bị mắc vào chỗ bậc thang tiếp xúc với tấm nền sàn. May mắn là thang cuốn đã dừng lại ngay và người đàn ông này được tức tốc mang tới bệnh viện.

Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng, các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ chân anh này. Theo người nhà nạn nhân, người đàn ông mới làm việc tại siêu thị Trung Sơn được ba tháng.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Theo các dấu hiệu ban đầu, quản lý siêu thị cho rằng tai nạn là do “vận hành thang cuốn không đúng cách.”

Tuần qua, một chuỗi các tai nạn liên quan tới thang máy xảy ra trên khắp Trung Quốc. Chủ nhật tuần trước (26/7), một phụ nữ 30 tuổi đã tử vong vì bị hụt chân rớt xuống cầu thang cuốn tại một trung tâm thương mại ở tỉnh Hà Bắc. Trước đó, cô đã kịp đẩy con trai mình cho các nhân viên trung tâm giữ. Hai ngày sau, một em bé 1 tuổi bị kẹt cánh tay vào cầu thang cuốn trong một siêu thị tại tỉnh Quảng Tây.

Ngoài ra, hôm thứ Sáu vừa rồi, tại tỉnh Chiết Giang, một phụ nữ 21 tuổi đã tử vong sau khi bị thang máy đè trúng người.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: