Xe cứu thương nháy đèn và liên tục rú còi xin nhường đường, nhưng chiếc taxi vẫn “ngó lơ” đi trước chặn đầu mà không có bất kỳ hành động nào ưu tiên.

Bất chấp xe cấp cứu hú còi, taxi quyết không nhường. (Video: Otofun.net)

Theo VnExpress, sự việc xảy ra vào tối 22/6, trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình, Tp.HCM.

Khi đang di chuyển trên đoạn đường này, xe cứu thương chạy trong làn đường dành cho ô tô và bật đèn tín hiệu xin được ưu tiên.

Tuy nhiên, bất chấp tín hiệu cấp bách, 1 chiếc taxi chạy ngay phía trước lại không chủ động nhường đường, khiến xe cứu thương phải đánh lái sang trái, lấn phần đường ngược chiều để vượt lên.

Lúc đó, tuyến đường không quá đông đúc, làn đường dành cho xe máy bên cạnh thưa thớt, nhưng chiếc taxi vẫn ung dung đi đúng làn đường của mình. Thậm chí, xe cứu thương định vượt lên thì bị xe này ngăn lại.

Video tài xế taxi quyết không nhường đường cho xe cứu thương ở Sài Gòn
Xe cứu thương đành lấn làn ngược chiều, tìm cách vượt lên. (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc được người dân quay lại và đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội, khiến dư luận không đồng tình về cách hành xử thiếu ý thức của tài xế taxi.

Theo Nghị định 46/2016, phạt tiền từ 2-3 triệu đối với người điều khiển xe không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài ra, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) từ 1-3 tháng. Nếu lái xe gây tai nạn, bị tước GPLX 2-4 tháng.

Thúy Quỳnh