Bạn có tin có “người cá” không? Ở Ba Lan, gần đây có người quay lại được cảnh một nhóm người mặc đồ trắng đang khiêng một vật thể có thân người đuôi cá, có lẽ chuyện này sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ vốn có của mình.

Theo tin từ tờ The Mirror (Anh) ngày 27/9, sự kiện dị thường này xảy ra tại Ba Lan. Toàn cảnh đoạn video dài khoảng 2 phút, có thể thấy 5 người thần bí mặc đồ bảo hộ màu trắng (chống độc) ở bên bờ hồ thận trọng khiêng một thứ giống người nhưng có đuôi cá to lớn. Từ hình ảnh có thể thấy rất rõ ràng. Những người áo trắng khiêng vật thể thần bí này lên cái cáng cứu thương, hình dáng nửa thân trên giống một người đàn ông.

Vật thể có đuôi cá rất lớn, trông rõ ràng
Vật thể có đuôi cá rất lớn, trông rõ ràng

Khi vật thể thần bí này được đặt vào trong cáng có thể trông thấy rõ phần râu dài của người này tung bay trước ngực. Tiếp theo những người áo trắng đưa “người cá” tới một địa điểm chưa xác định được.

Sau khi đoạn video đăng tải, có người nghi ngờ chỉ là một màn kịch, còn chính quyền Ba Lan không có phản ứng gì về sự kiện này, cũng không thể xác định được tính xác thực của đoạn video. Mọi người chỉ còn biết… băn khoăn tưởng tượng.

Có người nghi ngờ đây là một màn kịch, còn chính quyền Ba Lan không có phản ứng gì về sự kiện
Có người nghi ngờ đây là một màn kịch, còn chính quyền Ba Lan không có phản ứng gì về sự kiện

20150929071545261_small

Truyền thuyết và tài liệu lịch sử

Ở phương Tây, câu chuyện về người cá nổi tiếng nhất nằm trong loạt truyện cổ Andersen. Tượng người cá điêu khắc trong tư thế ngồi ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch là phong cảnh nổi tiếng thế giới. Những truyện thần thoại cổ xưa về người cá có ở rất nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nhiều thư tịch cổ ở Trung Quốc và Tây phương, và trong khảo cổ, đều phát hiện có nhiều ghi chép về người cá.

Biểu tượng nàng tiên cá nổi tiếng ở Copenhagen, Đan Mạch
Biểu tượng nàng tiên cá nổi tiếng ở Copenhagen, Đan Mạch

Người Babylon cúng tế một thần biển gọi là Ea. Thần Ea từ biển Erythrean lên và dạy mọi người nghệ thuật và khoa học. Trong bảo tàng Louvre (Pháp) hiện có bức bích họa vẽ Ea từ thế kỷ 8 là một người cá nam với thân là một người đàn ông và đuôi là cá.

Cho dù các nhà nghiên cứu đã tìm được nhiều tài liệu cổ xưa ghi chép về người cá, nhưng sự thật về sự tồn tại của người cá hiện vẫn là một câu đố chưa có lời giải.

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: